สาวลั่นคิดให้ดีถ้าจะเลี้ยงหมา ลั่นชีวิตเปลี่ยนไปจากสาวสวยสุดแซ่บ ตอนนี้สภาพไม่ต่างจะคุณแม่ลูกอ่อน

คอมเมนต์:

มีทาสหมาคนไหนชีวิตเปลี่ยนไปหลังจากรับเลี้ยงน้องมั้ยคะ เปลี่ยนไปยังไงกันบ้าง?

    การจะรับเลี้ยงสุนัขสักตัวผู้เลี้ยงจะต้องประเมินตนเองว่า สามารถรับผิดชอบดูแลหนึ่งชีวิตตัวน้อย ๆ ได้ดีหรือไม่ เพราะการเลี้ยงสุนัขสักตัว อาจจะต้องยอมเสียสละบางอย่างในชีวิตของเราไป อย่างเช่นหญิงสาวรายนี้ ที่เผยให้เห็นถึงความต่างระหว่างก่อนและหลังรับเลี้ยงน้องหมา ชื่อ Bella ตัวนี้ 

    Bella คือน้องหมาสายพันธุ์เวสต์ไฮต์แลนด์ไวต์เทร์เรียร์ ขนสีขาวหน้าตาจิ้มลิ้ม ที่ตอนนี้กลายเป็นเหมือนลูกแท้ ๆ ของเธอเลยก็ว่าได้ ซึ่ง Kana ก็ได้เปรียบเทียบให้เห็นอย่างชัดเจนเลยว่า ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปอย่างไรบ้างหลังจากที่มีเจ้า Bella เข้ามาในชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    ยกตัวอย่างเช่น เดิมทีเธอเป็นคนรักสวยรักงามมากๆ จะออกบ้านแต่ละทีต้องสวยเป๊ะ สวมชุดเดรส รองเท้าส้นสูง กระเป๋าใบเล็ก ๆ น่ารัก แค่ใส่เงินกับโทรศัพท์ได้เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว เวลาออกไปชอปปิงทีก็ไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง เสื้อผ้า รองเท้า คอลเลคชั่นใหม่ออก เธอก็ไม่พลาดจับจองมาเป็นของตัวเอง

    แต่พอมี Bella เข้ามา ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป จากสวมชุดเดรส ก็เปลี่ยนเป็นชุดอะไรก็ได้เน้นใส่ง่ายและสบาย รองเท้าส้นสูงก็เปลี่ยนเป็นรองเท้าธรรมดาแบบไม่มีส้น วิ่งได้สะดวก เผื่อในยามที่ต้องวิ่งไล่ตามเจ้า Bella จะได้วิ่งตามทันและไม่ปวดขา

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้จากเดิมที่กระเป๋าแบรนด์หรูอย่าง chanel ใบเล็ก ก็ต้องเปลี่ยนมาเป็นกระเป๋าใบใหญ่ ที่สามารถใส่อุปกรณ์ของเจ้า Bella อาทิเช่น ถุงเก็บอึ กระบอกน้ำ กระดาษทิชชู่แห้ง/เปียก และอื่นๆ นอกจากนี้ไอเทมพิเศษที่ขาดไม่ได้คือ กระเป๋าหน้าท้อง ที่เอาไว้แบกเจ้า Bella เมื่อต้องพามันออกไปข้างนอกด้วยกัน 

    แถมตอนนี้ก็แทบจะไม่มีเวลาออกไปเดินชอปปิง วันไหนที่ออกไปข้างนอกก็ต้องรีบกลับบ้าน เพื่อเอาอาหารให้ Bella กิน เพราะกลัวมันจะหิว จากที่เคยเลือกซื้อแต่ของตัวเอง ตอนนี้เห็นอาหารหมาหรือของเล่นลดราคา ก็หยิบใส่ตระกร้า ซื้อกลับไปตุนไว้ที่บ้าน 

 

Sponsored Ad

 

สภาพก่อน-หลัง

ออกไปชอปปิงก็ต้องพาไปด้วย เพราะไม่อยากปล่อยให้น้องอยู่บ้านคนเดียว

 

Sponsored Ad

 

    พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน จากตอนแรกโล่ง ไม่ค่อยมีของตกแต่งอะไรมากนัก ตอนนี้ก็มีแต่ของ Bella เต็มไปหมด

ระเบียงบ้านก่อนจะมี Bella เข้ามาอยู่

ระเบียงบ้านหลังมี Bella

 

Sponsored Ad

 

    แต่อย่างไรก็ตามแม้เธอต้องแลกกับอะไรหลาย ๆ อย่าง ทั้งชีวิตส่วนตัว เงินที่เอาไว้ชอปปิง หรือพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ที่ต้องแบ่งมาให้กับน้องหมา แม้จะต้องเหนื่อยกับการคอยดูแลเอาใจใส่ตลอดเวลา แต่สำหรับทาสมาอย่างเธอมันกลับเป็นสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุขและเต็มใจที่จะทำ 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งก็เชื่อว่าทาสหมาทุกคนก็คงคิดเช่นเดียวกันกับเธอ อย่างไรก็ตามหากใครที่คิดอยากจะเลี้ยงสุนัข ก็เก็บเรื่องราวของเธอไปคิดพิจารณาว่า คุณพร้อมจะเสียบางอย่างในชีวิตของคุณไปหรือไม่ เพราะถ้าหากนำพวกเขามาเลี้ยงแล้วก็ต้องดูแลรับผิดชอบให้ดี ให้เสมือนพวกเขาเป็นลูกแท้ ๆ ไม่ใช่ว่าไม่พร้อมแล้วก็นำไปปล่อย ๆ ขว้าง ๆ ตามท้องถนน

ที่มา : pets.ettodayInstagram/usagi0915

บทความที่คุณอาจสนใจ