"น้องแมวดำ" ผู้น่าสงสาร เจอยายแถวบ้านทัก หน้าตาเหมือนหมา ไม่น่ารักใครเขาเลี้ยงกัน

คอมเมนต์:

มองยังไงให้เป็นหมา !

    สำหรับคนที่เลี้ยงสัตว์ แน่นอนว่าต้องบอกคนอื่นว่าพวกมันเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว แต่ถ้าวันนึงความน่ารักของพวกมันกลับน่าเกลียดในสายตาคนอื่น คุณจะรู้สึกยังไง...

    เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ปรางทิพย์ อุสาห์นนท์ ได้เผยเรื่องราวของ ทีชาล่า เจ้าแมวสุดที่รักที่ได้เลี้ยงเอาไว้ โดยในแต่ละวันเธอมักจะพาน้องใส่สายจูงพาน้องออกไปเดินเล่นเหมือนทุก ๆ วัน จนวันหนึ่งได้ไปเจอกับคุณยายแถวบ้าน ที่ได้ทักขึ้นมาว่า “แมวของเธอเป็นหมา...”

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้เล่าว่า.. เมื่อวานนี้ เธอพาน้องแมวสุดที่รักใส่สายจูงออกไปเดินเล่นในซอยตามปกติ แต่ก็มีคุณยายคนหนึ่งเดินเข้ามาทักว่าน้องเป็นหมา ซึ่งเธอก็บอกว่าไปมันคือแมวพันธุ์ขนยาว ซึ่งคุณยายก็พูดขึ้นมาอีกว่า ใครเขาเลี้ยงแมวดำกัน มันไม่ดีนะ แถมหน้าตาก็ไม่น่ารักด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เธอก็ไม่รู้จะพูดอะไรต่อ เลยได้แต่ยกมันขึ้นมาอุ้มแล้วเดินกลับบ้าน พอกลับมาถึงบ้านก็คิดถึงเรื่องที่คุณยายพูด แต่ก็ทำได้แค่ขำ เพราะเธอไม่ได้โกรธเลยแม้แต่น้อย เพราะคนอื่นที่รักแมวแบบเธอ ต่างก็ชมมันที่มันขนสวย และเธอก็รักมากเช่นเดียวกับคนในครอบครัว

    มีชาวเน็ตคนนึงได้ถามเธอว่า น้องกินอะไรเป็นอาหาร เพราะมีขนสวยมาก ซื่งเธอก็บอกว่า น้องกินอาหารเม็ดเพียวริน่าสีเขียว ส่วนอาหารเปียกมีหลายยี่ห้อ แต่กินวันละมื้อเท่านั้น ส่วนเรื่องสีขนของน้องแมว เธอก็ได้พูดทิ้งท้ายว่า ควรเลิกมีความเชื่อผิด ๆ ได้แล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นสีไหนสุดท้ายแล้วเธอก็รักมันเหมือนเดิม...

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : ปรางทิพย์ รัตนวิจิตร

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ