เกินไปมุ้ย ภาพความน่ารักของเจ้าหนูตัวน้อย ที่โผล่ออกมาหลังจากปีนเข้าไปในดอกทิวลิป

คอมเมนต์:

น้องต้องตัวเบาขนาดไหนปีนป่ายดอกทิวลิปได้ 😍

    พบกับความน่ารักของเจ้าหนูตัวน้อยน่ารักที่โผล่ออกมาหลังจากปีนเข้าไปในดอกทิวลิป โดยภาพทั้งหมดถูกบันทึกไว้โดยช่างภาพ Miles Herbert ในเมืองบอร์นมัท สหราชอาณาจักร 

    เจ้าหนูน้อยสุดน่ารักตัวนี้คือ Harvest mouse เป็นหนูสายพันธุ์หนึ่งที่มีขนาดเล็กที่สุดในยุโรป สามารถปีนป่ายหรือมุดเข้าไปในดอกทิวลิปได้อย่างสบายเลยล่ะ ซึ่งคุณ Miles Herbert ช่างภาพชาวอังกฤษ ถ่ายเอาไว้ได้ในพุ่มดอกทิวลิปใกล้บ้าน

 

Sponsored Ad

 

    สาเหตุที่มันมาโผล่ในดอกทิวลิปแบบนี้ก็เพราะมากินเกสรและน้ำหวานในดอกทิวลิปนั่นเอง 

    หลังจากเพลิดเพลินกับการกินเกสรและน้ำหวานในดอกทิวลิปเสร็จ เจ้าหนูตัวน้อยก็ขอทำความสะอาดเช็ดหน้าเช็ดตาก่อนก่อนจะจากไป

 

Sponsored Ad

 

    ช่างภาพ Herbert ยังกล่าวชื่นชมเจ้าหนูตัวนี้ด้วยว่าเป็นนางแบบหนูมืออาชีพมาก ๆ ซ่อนตัวอยู่ในดอกทิวลิปพร้อมกับมองกล้องตาแป๋วเหมือนกับมันกำลังโพสท่าให้กล้องยังไงอย่างงั้น ซึ่งมันก็ออกมาน่ารักและดูดีมาก ๆ เลยล่ะ

 

Sponsored Ad

 

    Harvest Mouse  มีความยาวตั้งแต่ 5-8 ซม. เป็นสายพันธุ์หนูขนาดเล็กที่สุดที่อาศัยอยู่ตามทุ่งนาของทวีปยุโรปและทวีปเอเชีย นอกจากนี้แล้วพวกมันยังมีหางเรียวยาวสำหรับเกาะเกี่ยวกับกิ่งไม้ สร้างรังอยู่บนก้านของต้นหญ้า โดยการนำใบข้าวหรือใบหญ้ามาพันกิ่งที่แข็งแรงเข้าด้วยกันเพื่อทำเป็นโครง หลังจากนั้นจะสานกิ่งที่อ่อนกว่าขึ้นเป็นโครงสร้าง มีลักษณะเป็นทรงกลมคล้ายกับลูกบอลที่มีโพรงด้านใน เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 10 เซนติเมตร อาศัยอยู่รวมกัน 3-4 ตัว โดยตำแหน่งของรังจะอยู่ค่อนข้างสูงจากพื้นดินเพื่อความปลอดภัย

.

ที่มา: dailymail | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ