สุนัขตากฝนรอเจ้าของทำธุระ สาวยืนกางร่มรอเป็นเพื่อน 2 ชม. เจ้าของก็ยังไม่ออกมา

คอมเมนต์:

การช่วยเหลือไม่ว่าจะมนุษย์หรือสัตว์ เราทุกคนสามารถทำได้และง่ายมากๆ

    เมื่อไม่นานมานี้ ในปักกิ่ง ประเทศจีนได้มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตรายหนึ่งออกไปทำธุระที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ระหว่างที่กำลังรอคิวอยู่นั้น ก็บังเอิญไปเห็นสุนัขถูกมัดทิ้งไว้ให้นั่งรอเจ้าของท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา

    คาดว่าเจ้าของก็น่าจะมาทำธุระเช่นเดียวกัน แต่เพราะวันนั้นที่ธนาคารคนเยอะมาก ดังนั้นจึงทำให้ต้องรอนานหรืออาจเป็นไปได้ที่ว่าในตอนแรกฝนอาจจะยังไม่ตก เจ้าของเลยผูกน้องหมาไว้ด้านนอก เจ้าสุนัขก็ช่างแสนรู้เหลือเกิน ตากฝนนั่งรอเจ้าของอย่างเงียบๆ ขอบคุณที่อย่างน้อยยังมีเสื้อกันฝน ช่วยปกคลุมไม่ให้มันเปียกไปมากกว่านี้

 

Sponsored Ad

 

    แต่ถึงอย่างไรก็ตามเสื้อกันฝนไม่ได้ช่วยให้ความอบอุ่นแก่มันเลยแม้แต่นิด เนื่องจากในช่วงเดือนตุลาคมของประเทศจีน อากาศเริ่มหนาวเย็น และหากฝนตกอากาศก็จะยิ่งหนาวขึ้น จนเมื่อหญิงสาวรายนี้เดินผ่านมา เมื่อเห็นเจ้าสุนัขนั่งตากฝนอยู่ เธอจึงหยุดยืนกางร่มให้กับมัน และยืนรอเจ้าของเป็นเพื่อนมันโดยไม่ทิ้งไปไหน

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหมานั่งรอเจ้าของอยู่นานแสนนาน ฝนก็ไม่มีท่าทีว่าจะหยุดตก แต่หญิงสาวก็อดทนกลางร่มให้เจ้าสุนัข ยืนเล่นโทรศัพท์รอเป็นเพื่อนเจ้าสุนัข

เจ้าสุนัขแสนรู้ นั่งรออย่างเงียบๆ ไม่ซนไม่วุ่นวาย

    สุดท้ายหลังจากที่เขาทำธุระเสร็จเรียบร้อย เดินออกมาก็ยังไม่เห็นเจ้าของของมันปรากฎ แถมหญิงสาวใจดีก็ยังอดทนยืนรอเป็นเพื่อนมันไม่ยอมไปไหน

 

Sponsored Ad

 

    ถึงแม้ว่าในตอนท้ายจะไม่รู้ว่าเจ้าสุนัขจะได้เจอกับเจ้าของแล้วหรือยัง แต่สิ่งที่ทำให้เขาเห็นและตระหนักได้จากเหตุการณ์นั้นคือ การช่วยเหลือไม่ว่าจะมนุษย์หรือสัตว์ เราทุกคนสามารถทำได้และง่ายมากๆ อย่างเช่นครั้งนี้ แค่แบ่งปันพื้นที่เล็กใต้ร่มคันนั้น ก็สามารถสร้างความอบอุ่นให้แก่โลกใบนี้ได้แล้ว

ที่มา : toutiao

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ