ลูกแมวน้อยติดหิมะ เกาะกลุ่มแบ่งปันไออุ่นบนพื้นน้ำแข็ง รอคอย "คนใจบุญ" เมตตาหาที่พักพิงให้

คอมเมนต์:

ติดแหง็กบนถนนหิมะ ใกล้หนาวตาย จนหนุ่มคนนี้ผ่านมาเห็นเข้า...

        ในอุณหภูมิ -16 องศาเซลเซียส และทุกอย่างกลายเป็นน้ำแข็ง ของช่วงปลายเดือนมกราคม 2563 ชายหนุ่มชาวแคนาดา ชื่อ เคนดัล ไดวิช กำลังขับรถอยู่บนถนน ไม่ไกลจากบ่อเก็บน้ำแห่งหนึ่งของเขา ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐแอลเบอร์ตา

        ในระหว่างนั้นเอง เขาสังเกตเห็นอะไรบางอย่างเป็นกลุ่มๆ อยู่กลางถนน จึงตัดสินใจจอดรถแล้วลงไปดู โดยชายหนุ่มพบว่าสิ่งที่เห็นคือลูกแมว 3 ตัว ที่น่าสงสาร ตัวติดอยู่กับถนนที่กลายเป็นน้ำแข็ง ไม่สามารถหนีไปไหนได้ และกำลังหนาวเหน็บ รอความ ต า ย....

Sponsored Ad

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kendall Diwisch

        นับว่าโชคดีของลูกแมวเหล่านี้ที่เคนดัลผ่านมาเห็นเข้าแบบถูกที่ถูกเวลา ไม่อย่างนั้นพวกมันคงต้องพบจุดจบที่น่าเศร้า ชายหนุ่มคิดทันทีว่าเขาต้องช่วยเจ้าเหมียว 3 ตัวนี้อย่างเร่งด่วนที่สุด เขาจึงรีบย้อนกลับที่รถเพื่อหาอะไรที่พอจะช่วยได้ และพบแก้วกาแฟที่ซื้อไว้

        เคนดัลคว้าแก้วเดินไปที่ 3 เหมียวทันที แล้วค่อยๆ เทกาแฟอุ่นๆ ราดลงบนหางแมวที่ติดกับน้ำแข็ง ให้น้ำแข็งละลาย แล้วช่วยแงะออกมาทีละตัว จนสำเร็จ ช่วยแมวออกจากถนนน้ำแข็งได้แล้ว

Sponsored Ad

        จากนั้นเขาได้นำแมวเหล่านี้กลับบ้านไปดูแลให้หายหนาว เขาหาอาหารและน้ำมาให้พวกมันกิน ซึ่งทุกตัวเป็นตัวผู้ ทั้งหมดสุขภาพแข็งแรงดี อีกทั้งยังไม่ดื้อไม่ซน

        เคนดัลได้โพสต์เรื่องราวของแมว 3 ตัวนี้ลงบนเฟซบุ๊ก สอบถามเพื่อนๆ ว่ามีใครสนใจรับเลี้ยงแมวบ้างหรือไม่ และอยากให้ช่วยกระจายข่าว แต่เขาอยากให้คนที่รับเลี้ยง รับพวกมันไปหมดทั้ง 3 ตัว ไม่อยากให้แยกจากกัน

Sponsored Ad

        ต่อมา มูลนิธิสงเคราะห์สัตว์ Cause for Critters ในเมืองเดรย์ตัน วัลเลย์ ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือลูกแมวทั้ง 3 ตัว พร้อมช่วยหาบ้านให้เจ้าเหมียวทั้ง 3 อีกแรงหนึ่ง ซึ่งก็มีคนสนใจอยากได้แมวเป็นจำนวนมาก

        ล่าสุด ทางมูลนิธิก็หาบ้านที่เหมาะสมให้กับพวกมันได้แล้ว โดยผู้ที่เป็นเจ้าของใหม่ของพวกมันคือครอบครัวไทรเดอร์ ที่รับเจ้าเหมียวทั้ง 3 ตัวไปเลี้ยงด้วยกัน และตอนนี้ ทั้งสามก็ได้มีบ้านที่อบอุ่น ไม่ต้องทนหนาวอีกต่อไปแล้ว

Sponsored Ad

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cause for Critters

        แม้ภายนอกจะยังสัตว์อีกหลายตัวที่ยังคงต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็ยังมีกลุ่มคนเล็กๆ ที่พร้อมจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือให้พวกมันได้รับโอกาสในชีวิตอีกครั้ง ต้องขอนับถือหัวใจคนเหล่านี้ค่ะ

ข้อมูลและภาพจาก kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ