"จอนนี่ มือปราบ" กลับบ้านเกิด หอบเงินสด10ล้าน ซื้อที่ดินคืนให้พ่อ-แม่ หลังถูกยึดไปตั้งแต่ปี38

คอมเมนต์:

สุดยอดมากค่ะ #จอนนี่มือปราบ

    ต้องบอกเลยว่าเป็นขวัญใจคนสู้ชีวิตจริงๆ สำหรับ จอนนี่ มือปราบอินดี้ หรือ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ที่ล่าสุดได้สานฝันสำเร็จ ซื้อที่ดินผืนเก่า+ใหม่ให้พ่อแม่ ติดถนนใหญ่อุบลราชธานี หลังฝังใจมา 26 ปี ถูกธนาคารยึด เมื่อปี 2538 ต้องระหกระเหิน ผันตัวไปเป็นเด็กวัด ก่อนสอบเป็นตำรวจ ทำงานเก็บเงิน 10 ล้าน สำเร็จ พร้อมไถ่ที่ดินคืน

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก "ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ" ของ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือจอนนี่มือปราบอินดี้ ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี ได้เผยแพร่วีดีโอคลิป ระบุหัวข้อ "26 ปีผ่านมา จากวันที่บ้านพ่อแม่โดนยึด ผมมาซื้อที่ดินผืนใหม่คืนให้พ่อแม่แล้วครับ มาดูที่ดินผืนนี้ของผมครับ" 

 

Sponsored Ad

 

    กลายเป็นคลิปที่เจ้าตัวหอบเงินสดไปยังสำนักงานที่ดินจังหวัดอุบลราชธานี สาขาพิบูลมังสาหาร เพื่อซื้อขายที่ดิน 2 ไร่ 1 งาน 95 ตารางวา ติดถนนสถิตย์นิมานกาล กับเจ้าของที่ดินรายหนึ่ง มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท ก่อนจะมอบโฉนดที่ดินให้พ่อ

 

Sponsored Ad

 

    ผมมีเงิน ตอนนั้นก็ยังไม่ได้ซื้อที่ มาเจอวิกฤต ผมก็แบ่งเงินผมมาช่วยชาวบ้านอีก ไม่สนใจอะไรตอนนั้น บอกในใจตนเองว่า อนาคตจะเป็นอย่างไร ให้เทวดาฟ้าดินขีดให้ผมเดินแล้วกัน ขอคิดดี ทำดี จากนั้น ผมก็ก้มหน้าก้มตาค้าขาย รับงานพรีเซนเตอร์ต่างๆ รับงานรีวิวต่างๆ เก็บเงิน หวังว่าจะทำความฝันตนเองให้เป็นจริงต่อ  ทำความสุขคืนให้พ่อให้แม่ให้ได้

    ความกตัญญูของผม ความเพียรพยายามของผม การคิดดี ทำดี ใจเกินร้อยที่ผมคิดช่วยเหลือชาวบ้านต่างๆนาๆ เทวดาฟ้าดินก็มองเห็นผม 

 

Sponsored Ad

 

    

.

    สุดท้าย ที่ดิน2ไร่1งาน95ตารางวา หน้ากว้าง160 เมตร ติดกับปั้มน้ำมันขนาดใหญ่ที่กำลังก่อสร้าง ผืนสวยงามฝั่งเลนขาเข้าตัวจังหวัด ทางหลวงหมายเลข 217 ถนนสถิตนิมาลกาล ที่นักท่องเที่ยวที่จะผ่านไปช่องเม็ก โขงเจียม ผาแต้ม บุณฑริก พิบูล ศรีเมืองใหม่ ตาลสุม หรือมาเที่ยวทุ่งนาผม จะต้องได้ผ่านได้เห็น 

 

Sponsored Ad

 

    วันนี้ผมได้ซื้อได้โอนมาเป็นของตนเอง เป็นที่เรียบร้อยครับ ผมได้ทำความฝัน เป้าหมายของผมเป็นจริง จากเด็กหนุ่มที่บ้านพ่อแม่ถูกยึด ไปอาศัยวัดโพสพผลเจริญ ซุกหัวนอน เพื่ออยากสอบมาเป็นตำรวจ สู้ชีวิตมาทุกอย่าง เดินบนเส้นทางดูถูกถากถางมามากมาย

    งานนี้ต้องขอชื่นชมเลยทีเดียว โดยทาง จอนนี่ มือปราบอินดี้ ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า "เป้าหมายต่อไปบนที่ดินผืนนี้ ผมจะทำเป็นจุดพักรถ ศูนย์อาหาร ศูนย์ขายของฝาก คาเฟ่ ร้านกาแฟ จุดเช็กอิน ที่พักผ่อน เหมือนแม่กิมไล้ แม่กิมเล้งแถวจังหวัดเพชรบุรีแบบนั้นครับ เพื่อให้ชาวบ้านนำของฝากที่หาได้ในชุมชนมาขาย เพื่อพัฒนาให้คนในชุมชนมีอาชีพและมีรายได้เพิ่ม หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้หลายคนที่กำลังสู้ชีวิตอยู่ในตอนนี้

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

บทความเกี่ยวข้อง : "ต่อศักดิ์ สุขวิมล" ผู้บัญชาการ ตร. เรียกพบด่วน "จอนนี่มือปราบ" ก่อนให้เงินติดตัวไว้ใช้ 200 บาท

ที่มา : ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ