เจ้าเหมียวด่างวัย 19 ปี ที่ตอนเกิดเป็นเหมียวขนดำสนิท จนกระทั่งเปลี่ยนขนค่อยๆ ขาวเอง

คอมเมนต์:

#ทาสแมว เคยเห็นแต่ต้นไม้ด่าง ตอนนี้มีเหมียวด่างแล้ว สวยสะดุดตามาก

    ช่วงนี้ ต้นไม้ด่าง กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากต้นไม้ด่างแล้ว ยังมีน้องเหมียวด่างอีกด้วย วันนี้แอดมินจะพาไปทำความรู้จักกับน้องแมวที่มีสีขนที่สวยงาม มีความด่างที่เป็นเอกลักษณมาก เนื่องจากมันเกิดจากโรคด่างขาวที่ทำให้มีจุดสีขาวขึ้นมาแทรกทีละนิดนั่นเอง ซึ่งตอนแรกเกิด แต่มันเคยมีขนสีดำสนิทมาก่อน ก่อนจะค่อยๆ เปลี่ยนไปจนกลายเป็นแบบนี้

    เจ้าเหมียวตัวนี้มีชื่อว่า Scrappy มันเป็นโรคด่างขาว ที่เกิดจากความผิดปกติของสีผิวโดยมีการทำลายเซลล์เม็ดสี ซึ่งทำให้สีดำในขนของเจ้าเหมียวเปลี่ยนไปจนกลายเป็นสีขาว เมื่อตอนมันอายุได้ 7 ปี

 

Sponsored Ad

 

    และแม้ว่าสีขนของมันจะเปลี่ยนไปแต่ความร่าเริงสดใสของมันยังเหมือนเดิม และเอกลักษณ์นี้ก็ยิ่งทำให้เจ้าเหมียวตัวนี้ดูสวยและมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก เพราะสีขนที่มีลวดลายที่แปลก โดดเด่นสะดุดตาคนที่พบเห็น โดยลักษณ์ด่างของมันไม่ได้เป็นลายแต้มเหมือนกับแมวสีขาวดำตัวอื่น แต่เป็นจุดเล็กๆ ที่ค่อยๆ กระจายไปทั่วจนทำให้ตัวของมันดูเป็นสีเทาแปลกตา

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันแม้ว่าเจ้า Scrappy จะมีอายุมากถึง 19 ปีแล้ว แต่มันเป็นแมวที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงมาก มันยังคล่องตัว ดูไม่ค่อยแก่เท่าไหร่เลย

    เจ้า Scrappy มีความน่ารักในแบบของมัน ไม่ว่าจะทำท่าไหนก็ดูน่ารักไปหมด มันเป็นแมวที่อยู่เป็น ทำตัวเรียบร้อย น่ารัก และดูมีความสุขและภูมิใจกับความงามของมันไม่น้อยเลย

 

Sponsored Ad

 

    แต่ตอนทำหน้าเข้มขึ้นมาก็ดูน่าเกรงขามมาก ดูสง่าจริงๆ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา: lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ