คุณลุงเล่าวินาทีที่เจอ ปลาวาฬหลังค่อม กลืนเข้าไปทั้งตัว ในนั้นมืดมาก ถูกบีบรัด อึดอัดไปหมด

คอมเมนต์:

ไม่น่าเชื่อว่าเขาจะรอดมาได้ มหัศจรรย์จริงๆ

    ถ้าคุณเคยอ่านคัมภีร์ไบเบิล เรื่องราวของชายที่กำลังจะพูดถึงนี้ก็เคยเกิดขึ้นเช่นเดียวกันกับในคัมภีร์ไบเบิลกล่าวไว้ เขาชื่อ โยนาห์ ที่ถูกปลาขนาดยักษ์กลืนเข้าไปในท้อง 3 วันแล้วสุดท้ายไม่ตาย และชายคนนี้ก็มีประสบการณ์คล้ายกัน 

    เขาต้องติดอยู่ในท้องและหาทางออกมาให้ได้ เรื่องของเรื่องก็คือ มีคุณลุงคนหนึ่งถูก “วาฬหลังค่อม” กลืนเข้าไปในท้องแบบทั้งตัว แต่สามารถรอดชีวิตมาได้ และมาเล่าประสบการณ์ให้ฟัง เขาคือ คุณลุง Michael Packard นักดำน้ำจับกุ้งล็อบสเตอร์ จากรัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

Sponsored Ad

 

     โดยในวันที่ 11 มิถุนายน 2021ที่ผ่านมา คุณลุงเล่าว่า ได้ออกไปดำน้ำหากุ้งล็อบสเตอร์แบบปกติ ที่บริเวณทะเลในแถบชายหาด Herring Cove ที่เมือง Provincetown

ขณะที่ดำลงไปใต้น้ำลึก และอยู่ห่างจากก้นทะเลประมาณ 10 ฟุต อยู่ๆ ภาพทั้งหมดมันก็มืดตัดไปเลย…

 

Sponsored Ad

 

     ลุง Michael เล่าว่า “เหตุการณ์มันเกิดขึ้นเร็วมากจนตั้งตัวไม่ทัน ผมรู้สึกเหมือนโดนบางสิ่งบางอย่างที่มีขนาดใหญ่มากๆ ชนเข้ามาที่ตัวผม แล้วทุกอย่างก็มืดสนิทไปเลย รู้สึกเหมือนว่าตัวเองกำลังขยับและถูกบีบรัดโดยบางอย่างที่มีลักษณะคล้ายกับกล้ามเนื้อ” หลังจากทุกอย่างมืดสนิทไป เขาคิดว่าตัวเองอยู่ในปากของฉลาม “ผมอยู่ข้างในนั้น และทุกอย่างมันมืดไปหมด ตอนนั้นผมคิดว่า กรูตายแน่ๆ”

 

Sponsored Ad

 

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น )

    “สิ่งที่ผมพอจะทำได้คือคิดถึงใบหน้าของลูก พวกเขามีอายุ 12 และ 15 ปี ยังต้องเรียนรู้อะไรจากผมอีกเยอะเลย เป็นเรื่องที่น่าเสียดายจริงๆ ที่ผมไม่มีโอกาสได้เห็น คือต้องบอกก่อนว่าในขณะนั้นคุณลุงแกอยู่ในชุดนักประดาน้ำ และตัวที่กลืนเขาเข้าไปนั้นน่าจะเป็นวาฬที่มีขนาดความยาวราวๆ 15 เมตร เลยทีเดียว” ซึ่งโดยทั่วไปแล้ววาฬหลังค่อมนั้นเป็นสัตว์ที่มีขนาดใหญ่มากๆ และโตเต็มวัยของปลาชนิดนี้จะอยู่ที่ความยาวราวๆ 25 เมตร และมีน้ำหนักถึง 45 ตัน!!

 

Sponsored Ad

 

     หลังจากที่เวลาผ่านไปราวๆ ครึ่งนาที เจ้าวาฬตัวดังกล่าวก็เหมือนจะสำรอกคุณลุงออกมาบนผิวน้ำ จากแรงในการสำรอกนั้นทำให้ตัวของเขาลอยขึ้นไปบนอากาศแล้วก็ตกลงมาในน้ำ คุณลุงเล่าว่า “อยู่ๆ มันก็คายผมออกมา ผมเป็นอิสระและลอยตัวอยู่บนผิวน้ำ ผมแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าตัวเองจะรอดมานั่งเล่าเหตุการณ์นี้ให้ทุกคนฟังได้” 

 

Sponsored Ad

 

    และเป็นจังหวะพอดีกับที่กัปตัน โจ ฟรานซิส (Joe Francis) ได้ขับเรือออกมาหาปลาในบริเวณนั้นและเห็นเหตุการณ์ตอนที่คุณลุงถูกคายออกมาจากปากของเจ้าวาฬพอดิบพอดี แต่คว้ากล้องมาถ่ายไม่ทัน โจเล่าว่า “โชคดีจริงๆ ที่เขายังมีชีวิต ผมเห็นตัวของเขาลอยขึ้นไปบนอากาศราวๆ 1 ฟุต ก่อนจะตกลงไปในน้ำ แล้วก็ลอยขึ้นมาอยู่เหนือน้ำตรงนั้น พอเห็นแบบนั้น ผมก็รีบขับเรือไปหาเขาแล้วก็ช่วยเขาขึ้นมาโดยเร็ว” รู้ไหมว่า สิ่งแรกที่เขาบอกกับผมก็คือ "ผมเข้าไปอยู่ในปากวาฬ ผมแทบจะไม่เชื่อเลย ผมอยู่ในปากของวาฬจริงๆ!” 

 

Sponsored Ad

 

 

    อย่างไรก็ตามร่างกายของคุณลุง นั้นเต็มไปด้วยรอยฟกช้ำ ทำให้ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ในเมือง Hyannis 1 วัน หลังจากที่ออกโรงพยาบาลก็มีนักข่าวพร้อมทั้งญาติๆ มารอรับเขามากมาย หลายคนต่างประหลาดในและอยากรู้ในสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขา

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Global News, cbslocal

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ