ตำรวจเรียกตรวจ หลังพบ “เจ้าหมาขับรถจิ๋ว” เที่ยวทั่วเมืองโดยไม่มีใบขับขี่

คอมเมนต์:

เจ้าของน่ารักมาก เป็นเรื่องเล็กน้อยที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก

    วันนี้มีเรื่องราวความน่ารักจากประเทศออสเตรเลียมาฝาก ชวนให้หัวใจพองฟู อิ่มเอมไปกับความน่ารักของเจ้าลูกหมาน้องที่กำลังนั่งอยู่ในรถคันจิ๋ว กำลังเคลื่อนไปตามทางเดิน

    

    Lynda Giblett เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า “แทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง จึงต้องต้องเรียกให้มันหยุดรถ เพื่อตรวจสอบบางอย่าง” เจ้าลูกหมาทำหน้ามึนงง สงสัยว่าทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสั่งให้หยุดรถ 

 

Sponsored Ad

 

    

    ที่ต้องสั่งให้หยุดรถ ก็เพราะว่ามันกำลังกจะถูกจับ เนื่องจากไม่มีใบอนุญาตขับขี่ อีกข้อหาหนึ่งคือ มันน่ารักจนทำให้เจ้าหน้าที่หลงจนต้องสละเวลางานไปแวะคุยกับมัน

    

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อเข้าคุยเจรจา จึงได้รู้ว่าน้องไม่ได้ขับรถเอง แต่เจ้าของเป็นคนบังคับรถคันจิ๋วอยู่ข้างหลัง นอกจากนี้เจ้าของยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ทำเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจหลงรักหนักเข้าไปอีก แถมมันไม่ได้เป็นลูกหมาอย่างที่พวกเขาคิด

    

    เขาบอกว่า มันมีชื่อว่า Buddy เป็นหมาแก่หูหนวกและตาบอด แม้ว่ามันจะไม่ได้ยินและมองไม่เห็น แต่เขาก็ยังอยากให้มันเพลิดเพลินกับอากาศบริสุทธิ์ข้างนอก ซึ่งเป็นสิ่งที่มันเคยได้รับตอนที่สามารถเดินเล่นได้ด้วยตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    

    ด้วยอายุที่มากขึ้นทำให้สภาพร่างกายไม่เอื้อให้เดินเล่นได้เหมือนเช่นเคย เจ้าของจึงหารถบังคับคันจิ๋วให้เจ้าหมานั่ง เพื่อพาออกมารับอากาศบริสุทธิ์ข้างนอก

    

    แน่นอนว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปล่อยตัว Buddy ไป เพราะว่ามันน่ารักมาก แถมยังทำให้วันธรรมดาของคนที่ได้พบเห็น กลายเป็นวันที่สดใสและพิเศษขึ้น

ข้อมูลและภาพจาก thedodo,catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ