ออสเตรเลีย ทำปฏิบัติการส่ง "อาหารจากฟ้า" ช่วยสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ ให้มีชีวิตรอด

คอมเมนต์:

เพราะทุกชีวิตมีค่า ขอบคุณที่ช่วยเหลือน้องๆ นะคะ 💚

    ความช่วยเหลือถึงสัตว์ป่า รัฐจัดทีมฝนอาหาร ด้วยการโปรยแครอต - มันหวาน ลงจากฟ้าเหนือพื้นที่ป่า หวังช่วยสัตว์ป่าใกล้ สู ญ พั น ธุ์ ได้อิ่มท้องในช่วงเวลาที่ต่อเอาชีวิตรอดจากไฟป่า

    ในขณะที่โลกกำลังส่งใจช่วยต่อวิกฤต ไ ฟ ป่ า ในออสเตรเลีย ซึ่ง ค ร่ า ชี วิ ต ผู้คนไปไม่ต่ำกว่า 27 คน และทำให้มีสัตว์ป่าต้อง ต า ย ไปร่วม 1 พันล้านตัว ทางรัฐบาลก็ได้มีความพยายามที่จะช่วยเหลือสัตว์ป่าที่รอดชีวิต ซึ่งหนึ่งในปฏิบัติการเร่งด่วนที่ได้ดำเนินการไปแล้ว ก็คือการนำแครอตและมันหวานโปรยลงจากฟ้า เพื่อช่วยเหลือสัตว์ป่าในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ที่แหล่งอาหารตามธรรมชาติถูก ไ ฟ เ ผ า ทำ ล า ย ไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    โดยเมื่อวานนี้ เว็บไซต์ ladbible.com รายงานว่า ปฏิบัติการโปรยอาหารจำนวนหลายพันกิโลกรัมจากเฮลิคอปเตอร์นี้ มีชื่อว่า Operation Rock Wallaby ซึ่งจะมุ่งเป้าไปยังเหล่าวอลลาบีหิน ที่อยู่ในสถานะใกล้ สู ญ พั น ธุ์

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน แมทธิว คีน รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ชี้ว่ามันเป็นกลยุทธ์ระยะสั้น ที่ถูกนำมาใช้เพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ ที่จริงแล้ววอลลาบีเหล่านี้สามารถอยู่รอดจาก ไ ฟ ป่ า ได้ด้วยตัวเอง แต่หลังจากที่อาหารตามธรรมชาติของพวกมัน อย่างใบไม้ หญ้า และพุ่มไม้ ถูก ไ ฟ เ ผ า ทำ ล า ย จนเหลืออาหารในปริมาณที่จำกัด แถมพวกมันยังตกอยู่ภายใต้ความ ตึ ง เ ค รี ย ด จากความ แ ห้ ง แ ล้ ง ต่อเนื่อง ก็คงจะเป็นเรื่องท้าทายในการเอาชีวิตรอดจนเกินไป หากไม่มีการช่วยเหลือใด ๆ

 

Sponsored Ad

 

    ด้านตัวแทนจากมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์ของออสเตรเลีย ก็มองว่า การนำโปรยอาหารเพื่อช่วยเหลือสัตว์ป่า ถือเป็นการตอบสนองต่อสถานการณ์ ฉุ ก เ ฉิ น อย่างมีเหตุผล แต่ถึงอย่างนั้นแผนในระยะยาวเพื่อจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ ยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และเราจำเป็นต้องลงมือทำอะไรกันจริงจัง กันปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศในประเทศและระดับโลก หากเรายังอยากปกป้องสัตว์ป่าที่สวยงามของเราให้คงอยู่ต่อไป

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพ จาก ladbible.com 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ