กู้ภัยได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้โกดังไหม้ ก่อนจะช่วย 8 ชีวิต ให้รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์

คอมเมนต์:

ปลอดภัยแล้วนะเด็ก ๆ

    เมื่อไม่นานมานี้ทีมกู้ภัยจาก Colleton County Fire-Rescue ในเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา ได้รับเสียงชื่นชมมากมาย หลังช่วยหยุดเพลิงไหม้ที่กำลังลุกลามไปทั่วบ้าน ก่อนจะช่วยชีวิตน้อย ๆ 8 ชีวิต ให้รอดตายอย่างปาฏิหาริย์

    ในวันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่า ได้เกิดเหตุไฟไหม้กองขยะในสวนหลังบ้าน ของบ้านหลังหนึ่ง ก่อนจะลุกลามไปยังโกดังไม้ที่อยู่ถัดไป เนื่องจากไฟลามไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ไม่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ จึงแบ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนสวน และส่วนโกดัง 

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่นักดับเพลิงที่รับผิดชอบในส่วนโกดัง กำลังพยายามควบคุมเพลิงอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงร้องคร่ำครวญเบา ๆ สร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมาก เพราะโกดังแห่งนี้ไม่มีใครอยู่เลย แล้วเสียงคร่ำครวญนี้มาจากไหน!?

    จากนั้นนักดับเพลิงก็สังเกตเห็นพื้นโกดัง เนื่องจากโกดังไม้หลังนี้สร้างสูงจากพื้นเล็กน้อย จึงมีช่องว่างระหว่างพื้นดินและพื้นโกดัง เจ้าหน้าที่จึงได้งัดพื้นโกดังออก ก่อนจะต้องตกใจเมื่อพบมีลูกสุนัข 7 ตัวอยู่ข้างในนั้น!

    เนื่องจากลูกสุนัขสูดดมควัน เจ้าหน้าที่จึงรีบนำพวกมันออกมาและให้ออกซิเจนทันที โชคดีที่ลูกสุนัขทั้ง 7 ตัวไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงอะไร ต่อมาหลังจากควบคุมเพลิงได้สำเร็จ นักดับเพลิงก็ได้เข้าไปตรวจสอบโกดังที่ถูกไฟไหม้อีกครั้ง และพวกเขาก็พบลูกสุนัขอีกตัวและลูกสุนัขตัวนี้ก็ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วหลังจากได้รับการช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าลูกสุนัขทั้ง 8 ตัวน่าจะเป็นสุนัขจรจัด และเจ้าของโกดังก็ไม่รู้ว่าพวกมันอาศัยอยู่ใต้โกดัง หลังจากรับได้การช่วยเหลือพวกมันก็ถูกส่งตัวไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ในท้องถิ่น เพื่อเข้าสู่กระบวนการหาบ้านใหม่ที่เหมาะสมให้กับพวกมันต่อไป

    โกดังถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง ถ้านักดับเพลิงไม่กระจายกำลังแบ่งส่วนหนึ่งมาควบคุมเพลิงที่โกดัง ลูกสุนัขทั้ง 8 ตัวนี้ก็คงไม่มีชีวิตรอด 

Sponsored Ad

ที่มา : ColletonFire | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ