เป็นบุญยิ่ง "พระองค์สิริภาฯ" ทรงประกอบพิธียกปลียอดทองคำพระเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว เกิดพระอาทิตย์ทรงกลด

คอมเมนต์:

หลังจากทำพิธีบวงสรวงเสร็จ ได้เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดสวยงาม สว่างไปทั่วบริเวณทำพิธี น้อมกราบโมทนาสาธุ

    ด้วยพลังศรัทธาชาวไทยในพระพุทธศาสนา ได้ก่อให้เกิดพิธีบวงสรวงและยกปลียอดพระเจดีย์พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน) ที่วัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 6 ส.ค.63

    "พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์" องค์ประธานคณะผู้ออกแบบโครงการพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน) เสด็จไปในการประกอบพิธีบวงสรวงและเป็นประธานพิธียกปลียอดพระเจดีย์ โครงการพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน) 

 

Sponsored Ad

 

    ในการนี้ ได้เกิดปรากฎการณ์อันน่าอัศจรรย์เกิดขึ้น หลังจากทำพิธีบวงสรวงเสร็จได้เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดสวยงามสว่างไปทั่วบริเวณทำพิธี ขณะที่บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยเมฆสีขาวลอยต่ำ

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ในเพจของ หลวงพ่ออินทร์ถวาย สันตุสสโก วัดป่านาคำน้อย เทศนาธรรมแจ้งกับพุทธสาสนิกชนว่า ยอดฉัตรพระเจดีย์ของหลวงตามหาบัว ที่พวกเราร่วมกันถวายทองผ่านหลวงพ่อบ้าง ผ่านวัดป่าบ้านตาดบ้าง เดี๋ยวนี้ก็เคลือบทองเสร็จเรียบร้อยหมดทุกอย่างแล้ว หลวงพ่อก็ได้บอกกล่าวกับคณะกรรมการทอง ให้ตรวจสอบยอดทองคำที่ได้ใช้ไปในยอดพระเจดีย์ขององค์หลวงตา หลวงพ่อก็จะได้ประกาศให้คณะศรัทธาญาติโยมทุกหมู่เหล่าที่ได้ถวายทองมาคนละบาท คนละสลึง คนละครึ่งสลึง คนละกิโล หลายกิโล ให้ได้อนุโมทนาสาธุที่พวกเราได้ร่วมกันนำทองคำติดไว้ในยอดพระเจดีย์ขององค์หลวงตาจนเหลืองอร่าม

 

Sponsored Ad

 

    "นี่คือยอดฉัตรพระเจดีย์ขององค์หลวงตา ในส่วนอื่นๆ ชั้นล่างเราก็ใช้วิธีเปียกทอง ถ้ารวมกันทุกยอดทุกชั้นก็ยาวถึง 19 เมตร แต่เจดีย์ขององค์หลวงตาสูง 61 เมตร ใช้เครนมาจากกรุงเทพ จากสมุทรปราการ ที่จะมายกฉัตร ก็มาถึงแล้ว พร้อมที่จะยกยอดฉัตร"

 

Sponsored Ad

 

    "นี่คือที่พวกเราทำ ทำให้ดีที่สุดเพื่อบูชาพระคุณองค์หลวงตา เราต้องการอะไร เราต้องการลาภต้องการยศใช่ไหม มีแต่ต้องการบูชาพระคุณองค์หลวงตา หลวงตาเป็นผู้มีพระคุณ หลวงพ่อนี่บูชาพระคุณหลวงตาทั้งอามิสบูชาด้วย ปฏิบัติบูชาด้วย ทั้งอามิสด้วย ทั้งธรรมปฏิบัติด้วย

    หลวงพ่อบูชาพระคุณหลวงตาทั้งสองอย่าง หลวงตาทำคุณูปการให้แก่ประเทศชาติมากมาย อย่างที่พวกเราได้เห็น บัดนี้ถึงคราว พวกเราก็บูชาพระคุณขององค์หลวงตาอย่างสุดหัวใจของใครของเรา ในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ก็เป็นวันเกิดขององค์หลวงตาด้วย และเป็นวันยกฉัตรพระเจดีย์ด้วยในวันเดียวกัน นี่ล่ะ จตุปัจจัยที่ลูกหลานนำเข้ามาในบัญชีของหลวงพ่อไม่ไปไหนนะ ใช้ไปตามวัตถุประสงค์ที่ศรัทธาญาติโยมถวายมา หลวงพ่ออินทร์ถวาย สันตุสสโก จากพระธรรมเทศนา" เตรียมพร้อมยกยอดฉัตรเจดีย์

.

.

ที่มา : เพจ หลวงพ่ออินทร์ถวายสันตุสสโกและสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัด

บทความที่คุณอาจสนใจ