เธอรับเลี้ยงแมวตั้งแต่เล็ก ผ่านไป 6 ปี มันตัว "ฟูใหญ่" ขึ้นมาก เพราะชอบแอบขโมยกินตลอดเวลา

คอมเมนต์:

ช่วยไม่ได้ก็หนูหิวมาก!

    บ้านไหนเลี้ยงแมวบ้างขอเสียงหน่อย เพราะวันนี้เรื่องราวที่แอดอยากจะมานำเสมอก็เกี่ยวกับน้องแมวจรจัดที่ได้รับการเลี้ยงดูจากผู้หญิงคนหนึ่ง จากที่ตัวเล็กๆ ผอมแห้งแรงน้อย ดูเหมือนจะไม่โต แต่ผ่านไป 6 ปี มันกลับตัวโตอย่างไม่น่าเชื่อ

    สื่อต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของชาวเน็ตคนหนึ่งที่ชื่อ Hui-ning Lei เธอได้แบ่งปันชีวิตของสัตว์ที่เธอรับเลี้ยงมันชื่อ เจ้าไดรฟ์ (Dive) แมวเหมียวที่เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเล็กมาก 

 

Sponsored Ad

 

(วันแรกที่มันได้มาเยื่อนที่บ้าน ยังกลัวๆหน่อย)

    Hui-ning Lei เล่าว่า ตอนนี้เจ้าไดรฟ์อายุ 6 ขวบแล้ว เธอเก็บมันมาเลี้ยงตั้งแต่ปี 2014 ในตอนนั้นเธอคิดว่าที่บ้านก็กว้างขวางดี จึงอยากเก็บสัตว์มาเลี้ยง จึงไปดูตามศูนย์พักพิงสัตว์จรจัด ก็ได้พบเจ้าไดรฟ์ มันเป็นรักแรกพบจริง เพราะทันทีที่เธอเห็นเจ้าไดรฟ์ก็เกิดปิ๊งๆ กันเลย จึงตัดสินใจเก็บมันมาเลี้ยง 

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนั้นมันน้ำหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม เลย ค่อนข้างตัวเล็กมาก แต่หลังจากที่พามันไปทำหมันแล้ว ก็เหมือนถูกเติมลมเข้าไป มันค่อยๆขยายตัวโตขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นแมวใหญ่เจ้าเนื้อเหมือนปัจจุบัน

(นี่คือตอนที่มันผอมมาก)

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นดูจากภาพได้เลย มันก็ค่อยๆ พองโตขึ้น

    จนเธอเองเมื่อมาดูภาพบันทึกที่ผ่านมาก็อดหัวเราะไม่ได้ มันโตขึ้นมากจริงๆ  เจ้าไดรฟ์เป็นแมวเหมียวที่ตะกละ ตะกลามมาก ทุกครั้งเมื่อคนที่บ้านกำลังกินอะไรอยู่ มันก็จะเข้ามาใกล้ๆ จากนั้นนอนเหยียดตัว เอาขามาสะกิด เหมือนกำลังจะบอกว่า “ไหนเอามาแบ่งกันกินหน่อยสิ!”  แต่เนื่องจากครอบครัวกังวลเรื่องสุขภาพของมัน จึงไม่อยากให้มันกินมากเกินไป 

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัวรักมันมาก ชอบอุ้มมันมานั่งบนตัก พูดคุยกับมัน บางครั้งมันแอบขโมยกินของในบ้าน ก็จะเรียกมันมาคุย มันก็จะคอยหลบหน้า ละอายใจไม่กล้ามองหน้าแม่เลย

    นอกจากเจ้าไดรฟ์แล้ว เธอยังรับเลี้ยงสัตว์อื่นๆอีกมากมาย ยังมีแมวอีก 4 ตัว ทุกตัวกินอาหารปริมาณเท่ากัน ก็จะมีแต่เจ้าไดรฟ์ที่น้ำหนักตอนนี้ 7 กิโลกรัมแล้ว แต่ทุกครั้งที่พามันไปตรวจร่างกาย คุณหมอก็บอกว่ามันสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีโรคอะไร 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้เจ้าไดรฟ์ขี้เกียจมากขึ้น วันๆ เอาแต่นอนบิดขี้เกียจทั้งวัน แต่มันก็น่ารักดีนะ ว่าไหม? แต่นิสัยที่เลิกไม่ได้ของมันก็คือ ชอบแอบขโมยกินตลอดเวลา สงสัยจะหิวไม่หยุด

.

 

Sponsored Ad

 

    แต่ไม่ต้องเป็นห่วงนะ เพราะเธอจะพาพวกมันออกไปออกกำลังกายทุกวันวันละ 30 นาที เธอแอบกระซิบว่า เจ้าไดรฟ์ไม่ชอบออกกำลังกายมาก 

Sponsored Ad

.

.

.

    แมวที่บ้านทั้ง 5 ตัวนี้ล้วนเป็นแมวจรที่เก็บมาเลี้ยงทั้งนั้น  ทุกตัวล้วนมีเรื่องราวของมัน

    ตัวนี้ชื่อ เจ้าชวนฮวา แปลว่า ฤดูใบไม้ผลิ เพราะเก็บมันมาเลี้ยงช่วงฤดูใบไม้ผลิ

    ส่วนนี่ “ต้าจี่” แปลว่า ความโชคดีที่ยิ่งใหญ่ มันถูกแม่แมวทอดทิ้งในช่วงพายุฝน เธอเก็บมันได้ที่ท่อระบายน้ำ มันติดมา 3 วันกว่าจะได้ออกมา เนื้อตัวเป็นโรคผิวหนัง อาการหนักมาก นึกว่าจะไม่รอดแล้ว แต่ตอนนี้มันสบายดีมาก

    “ชิวชิว” แปลว่า บอล นี่ก็เป็นแมวที่เพื่อนเก็บได้หลังแม่แมวคลอดทิ้งไว้  แต่ตอนนี้มันเป็นคู่แข่งกับเจ้าไดรฟ์ แข่งกันอ้วนออก


    แต่แมวที่สนิทกับเจ้าไดรฟ์ที่สุดก็คือ ตัวนี้ “วั่งไฉ่” แปลว่า รุ่งเรือง มั่งคั่ง มันคล้ายกับเจ้าไดรฟ์ตรงที่ไปรับเลี้ยงมากจากศูนย์พักพิงสัตว์จรจัด ในตอนแรกมันหล่อและหุ่นดีที่สุด แต่ตอนนนี้ 555

.

    เจ้าไดรฟ์ตัวใหญ่ไหม

.

    ขอขอบคุณเรื่องราวน่ารักและความเมตตาที่ Hui-ning Lei มีให้สัตว์เหล่านี้ เห็นแล้วอบอุ่นใจเหลือเกิน

ที่มา : happyday543 | เรียบเรียงโดย โลกของเหมียว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ