ปฏิบัติการช่วยเจ้าหมาขี้กลัว ที่อาศัยในโรงบำบัดน้ำเสีย พาไปรักษาฟื้นฟูร่างกาย พร้อมกับหาบ้านใหม่ให้

คอมเมนต์:

ดีใจด้วยนะ หวังว่าชีวิตต่อจากนี้จะมีแต่ความสุขนะ

    สายตาแห่งความสิ้นหวังของสุนัขตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในโรงบำบัดน้ำเสีย แห่งหนึ่งในลอสแอนเจลิส ไม่มีใครรู้ว่าที่ผ่านมาต้องเจอกับอะไรบ้าง มันถึงได้มีสภาพร่างกายที่ย่ำแย่และมีท่าทีหวาดกลัวมนุษย์เช่นนี้

    Eldad Hagar ผู้ก่อตั้งองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Hope for Paws ได้เดินทางเข้าไปช่วยเหลือทันทีที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี โดยสุนัขตัวนี้มีชื่อว่า Mufasa 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อมันเห็นพวกเขา แม้ว่าจะดูหวาดกลัวและไม่กล้าเข้าใกล้ แต่มันก็ไม่ได้วิ่งหนีหายไปไหน หนึ่งในทีมงานที่เข้าไปช่วยเหลือ ได้โยนอาหารไปให้มันเพื่อผูกมิตรและพยายามทำให้เห็นว่าพวกเขาไม่ได้มาทำร้ายมัน แต่มาเพื่อช่วยเหลือมันต่างหาก

    Mufasa กินอาหารเข้าไปเพียงเล็กน้อย จากนั้นมันก็รีบวิ่งกลับไปหลบข้างกำแพงที่มันเคยหลบอยู่ก่อนหน้านี้

 

Sponsored Ad

 

    Eldad จึงคิดหาวิธีในการจับตัวเจ้าหมา โดยแอบเดินอ้อมไปเข้าด้านหลังกำแพงและใช้สายคล้องคอมัน และพยายามลูบหัวเพื่อให้มันผ่อนคลาย ซึ่งก็ดูเหมือนว่ามันจะสัมผัสได้ถึงความหวังดีของพวกเขา และก็รู้ดีว่าคนเหล่านี้มาเพื่อช่วยเหลือมัน 

 

Sponsored Ad

 

.

    เมื่อเห็นว่ามันเริ่มผ่อนคลายและเริ่มคุ้นเคยกับพวกเขาแล้ว จึงอุ้มมันขึ้นรถเพื่อพาไปโรงพยาบาลสัตว์ให้คุณหมอตรวจร่างกาย

พวกเรามาดี ไม่ต้องกลัวนะ

 

Sponsored Ad

 

    ทีมสัตวแพทย์พบว่ามันอายุประมาณ 8-10 ปี และพบว่าติดเชื้อในส่วนต่าง ๆ ซึ่งพวกเขาก็จัดการทำความสะอาดร่างกายและให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

 

Sponsored Ad

 

    ร่างกายของ Mufasa เริ่มดีขึ้นตามลำดับ และสภาพจิตใจของมันก็เริ่มดีขึ้น ดูหวาดกลัวมนุษย์น้อยลง หลังจากย้ายไปอยู่กับบ้านอุปถัมภ์ Lionel’s Legacy 

    แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็พบว่า สิ่งที่มันต้องการมากที่สุดคือความรัก พวกเขาจึงพยายามอย่างหนักในการตามหาบ้าน ตามหาครอบครัวที่พร้อมจะมอบความรักและดูแลมันไปตลอดชีวิตและในที่สุดพวกเขาก็บ้านให้มันได้สำเร็จ และหวังว่ามันจะมีความสุขกับบ้านหลังใหม่กับชีวิตใหม่ที่มนุษย์มอบให้นะ

Sponsored Ad

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : hopeforpaws

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ