หนุ่มเห็นไก่ที่เลี้ยงไว้หายไปทุกวัน จึงวางกับดักไว้ทั้งคืน ตื่นเช้ามาก็เจอสัตว์ปากแหลมหางยาว

คอมเมนต์:

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า ห้ามแตะต้องสัมผัสโดนตัวมันเด็ดขาด

    บนโลกใบนี้ช่างกว้างใหญ่นัก สิ่งมหัศจรรย์ก็มีมากจนแทบนับไม่หมด ในประวัติศาสตร์ มีสัตว์หายากหลายชนิดที่มีการสืบทอดต่อกันมาบ้างก็เคยเห็น บ้างก็ยังไม่มีใครเคยพบเห็นมาก่อน ซึ่งก็มีสัตว์หายากและแปลกใหม่มากมายในอดีตโบราณที่มีการอ้างอิงถึง แม้ว่ามนุษย์ในปัจจุบันอาจจะไม่ทราบว่าสัตว์และพืชเหล่านี้มีอยู่จริงในโลกนี้หรือไม่


    เรารู้ดีว่าในชุมชนที่ค่อนข้างไกลเมืองหรือในชนบท หลายครอบครัวที่มีที่ดินทำกินมักจะเลี้ยงไก่หรือสัตว์เลี้ยงไว้รับประทานเอง หรือเพื่อสร้างรายได้ ซึ่ง ไก่ เป็นสัตว์ที่นิยมเลี้ยงเพื่อเสริมรายได้มากที่สุด สื่อนอกเปิดเผยว่า มีชายหนุ่มคนหนึ่งในชนบทของเมืองจีน เขานำไก่ 19 ตัวที่ซื้อมาจากตลาดในเมือง และวางแผนที่จะเลี้ยงมันที่บ้าน แต่พอเลี้ยงไปได้สักพักจู่ๆ ไก่ก็เริ่มหายไปทีละตัว ทำให้หนุ่มคนนี้แปลกใจมาก ถ้าเป็นแบบนี้ทุกวันเขาต้องแย่แน่ๆ 

 

Sponsored Ad

 


    เขาจึงตัดสินใจแอบนั่งเฝ้าในตอนกลางคืนว่าใครกันที่มาลักขโมยไก่ของเขาไป เพราะเขาแน่ใจว่าไม่ใช่หมาที่บ้านคาบไปกินแน่ๆ อาจเป็นสัตว์ชนิดอื่น เพราะบ้านเขาอยู่ค่อนข้างห่างไกลผู้คน เป็นไปไม่ได้ที่จะมีคนมาขโมยในระยะทางที่ไกลขนาดนี้ แต่หลังจากนั่งเฝ้าอยู่นานก็ไม่มีวี่แววสักที เขาจึงนั่งต่อไม่ไหว หนุ่มคนนี้จึงได้วางกับดักเอาไว้หน้าประตูเล้าไก่แล้วก็ไปนอน

 

 

Sponsored Ad

 

    รุ่งเช้าตื่นขึ้นมาเขาก็รีบวิ่งไปดูกับดักที่วางไว้ทันที และมันก็ไม่ทำให้เขาผิดหวังจริงๆ เขาจับสัตว์ที่ชอบมาขโมยไก่ไปกินได้แล้ว แต่ทว่ามันเป็นสัตว์หน้าตาแปลกประหลาดมาก ซึ่งเขาเองก็ไม่เคยเห็นมาก่อน สัตว์ชนิดนี้มีลำตัวที่ใหญ่ ใหญ่ยิ่งกว่าหมาที่เลี้ยงไว้เสียอีก ลำตัวไม่มีขน แต่มีหนังหนาเป็นชั้นๆ มีลักษณะเป็นเกล็ดแข็ง แถมยังมีหางยาว ปากยาวแหลมด้วย เมื่อข่าวสัตว์ประหลาดถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงพากันเดินทางมาที่บ้านของหนุ่มรายนี้เพื่อมาดูสัตว์ที่เขาพูดถึง ชาวบ้านก็ต่างพากันตกใจ เพราะพวกเขาก็ไม่เคยเห็นสัตว์ชนิดนี้เหมือนกัน

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งมีชาวบ้านนำเรื่องนี้ไปบอกผู้เชี่ยวชาญเรื่องสัตว์ในท้องถิ่นเพื่อให้เขามาดูว่า มันเป็นสัตว์อะไรกันแน่ ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์มาถึงบ้านของชายหนุ่มในเวลาไม่นาน เขาก็ถึงกับขนลุกแล้วบอกว่า "สิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือนตัวนิ่มนี้เรียกว่า อมาดิลโล (Armadillo) พบเฉพาะในดินแดนโลกใหม่ คือ ทวีปอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ มันถูกจัดให้อยู่สัตว์ในตระกูลเดียวกับตัวกินมด และตัวสลอท"

 

Sponsored Ad

 

    อมาดิลโล มีลักษณะเด่น คือ มีส่วนหน้าและจมูกที่ยาว มีปากขนาดเล็ก มีลักษณะเป็นรูเล็ก ๆ มีกรงเล็บที่แหลมคมทั้งตีนหน้าและตีนหลัง ใช้สำหรับขุดทำโพรงอยู่อาศัยและขุดหาอาหารกิน กินอาหารโดยการใช้ลิ้นที่ยื่นยาวและน้ำลายที่เหนียวตวัดกินแมลงจำพวกมด ปลวก และหนอนตามพื้นดิน และมีเกราะหุ้มอยู่ตามตัวเป็นแผ่น ๆ มีข้อต่อเชื่อมต่อกันเหมือนชุดเกราะ โดยเฉพาะที่หัวไหล่และด้านท้ายลำตัว ซึ่งตอนนี้มันได้กลายเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์เช่นเดียวกับตัวกินมด 

    ผู้เชี่ยญชาญยังบอกอีกว่า สัตว์ชนิดนี้อาจมีแบคทีเรียโรคเรื้อน หากบังเอิญไปสัมผัส มีแนวโน้มว่า จะติดเชื้อเรื้อนได้ง่ายและจะรุ่นแรง รักษาหายยาก โชคดีที่หนุ่มคนนี้ไม่ได้ไปแตะต้องสัมผัสโดนมัน เหตุการณ์นี้กลายเป็นเรื่องราวที่พูดถึงกันมากในหมู่บ้านของหนุ่มคนนั้นนับตั้งแต่นั้นมา 

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายผู้เชี่ยวชาญยังเตือนอีกว่า หากคุณพบสัตว์ที่มีลักษณะแปลกๆ อย่าไปโดนตัวมันเด็ดขาด เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามันจะมีพิษหรือโรคติดต่ออะไรหรือไม่ เพื่อป้องกันตนเอง ควรรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาจัดการโดยเร็วที่สุด วันนี้แอดนำคลิปความแตกต่างระหว่างตัวนิ่มและเจ้าตัวอมาดิลโล มาฝากไปดูกันเลย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<


ที่มา : eatshealth | เรียบเรียงโดย หมาแมวชวนกันยิ้ม


บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ