พลเมืองดีพบลูกหมาจรจัด จึงพากลับบ้านไปดูแล พอเวลาผ่านก็เริ่มรู้สึกว่ามีบางอย่างแปลก ๆ ไป

คอมเมนต์:

น้องแปลก น้องไม่เหมือนหมาตัวอื่น

    บางครั้งความน่ารักของสัตว์ป่าในวัยเด็ก ก็ทำให้เราเกือบลืมไปเลยว่าพวกมันเป็นสัตว์ดุร้าย พลเมืองดีรายหนึ่งที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา ได้บังเอิญไปพบลูกหมาจรจัดที่กำลังเดินเร่ร่อนอยู่ข้างถนนอย่างไร้จุดหมาย ด้วยความสงสารจึงพาลูกหมาตัวดังกล่าวกลับบ้านไปดูแล แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักพักก็เริ่มรู้สึกว่าลูกสุนัขตัวนี้มีบางอย่างที่แปลกๆ แตกต่างจากสุนัขทั่วไป

    เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า ครอบครัวหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ไม่ช่วยเหลือลูกสุนัข ที่คาดว่าน่าจะถูกทอดทิ้ง เดินเร่ร่อนอยู่ข้างถนน ด้วยความกังวลว่าจะไม่สามารถอยู่รอดได้โดยลำพังจึงตัดสินใจพาลูกสุนัขตัวนี้กลับไปดูแลที่บ้าน แต่แล้วพวกเขาก็พบว่าลูกสุนัขตัวนี้ดูแตกต่างจากลูกสุนัขทั่วไป และทันใดนั้นก็คิดว่าหรือลูกสุนัขตัวนี้อาจจะเป็นลูกหมาป่า

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยเหตุผลนี้พวกเขาจึงรีบติดต่อไปยัง ศูนย์สัตว์ป่าเคปคอด ( Cape Wildlife Center ) ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสัตว์และศูนย์การเรียนรู้ ที่เมืองบาร์นสเตเบิล รัฐแมตซาชูเสตส์ หลังจากนั้นก็ได้รับการยืนยันว่ามันคือ ลูกหมาป่าโคโยตี้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่ามันอาจจะถูกพรากจากแม่ของมันด้วยเหตุผลบางอย่าง จึงทำให้มันใช้ชีวิตอยู่ริมถนนเพียงลำพังอย่างช่วยไม่ได้และถูกเข้าใจผิดว่าเป็นลูกหมาน้อยที่ถูกมนุษย์ทอดทิ้ง

▼ตัวอย่างภาพหมาป่าโคโยตี้ในช่วงโตเต็มวัย

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ศูนย์สัตว์ป่าเคปคอดได้แชร์เหตุการณ์นี้ลงบนเฟซบุ๊ก ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ บอกว่า "เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงถูกเข้าใจผิดว่าเป็นลูกสุนัขทั่วไป เพราะน่ารักมากจริง ๆ" นอกจากนี้ก็ยังมี ชาวเน็ตบางคนได้เข้ามาแชร์ประสบการณ์ที่ตนเองได้ช่วยเหลือลูกหมาป่าโคโยตี้พร้อมกับยืนยันว่าในช่วงตอนที่ยังเป็นลูกหมาป่าตัวน้อย ๆ พวกมันน่ารักมากเหมือนลูกสุนัขทั่วไปเลย แต่เมื่อโตขึ้นพวกมันจะค่อยค่อยก้าวร้าวและมีพฤติกรรมดุร้ายตามสัญชาตญาณของสัตว์ป่า

    ศูนย์สัตว์ป่ายังกล่าวอีกว่า หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะให้การดูแลและฝึกสอนทักษะพื้นฐานในการเอาตัวรอดและสามารถพึ่งพาตนเองได้เมื่อกลับสู่ป่าในอนาคต

ที่มา : mirrorFB/CapeWildlife | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ