ชื่นชม! ฮีโร่กระโดดลงน้ำไม่คิดชีวิต เพื่อช่วยชีวิตคุณลุงและน้องหมาเอาไว้

คอมเมนต์:

ชีวิตของลุงกับน้องหมาสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด

    อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แม้ว่าบางครั้งเราจะระมัดระวังแล้วก็ตาม เพราะฉะนั้นหากเกิดเหตุการณไม่คาดฝันขึ้นสิ่งสำคัญคือต้องมีสติ หาทางแก้ไขและรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างเช่นชายหนุ่มพลเมืองดีรายนี้ ที่บังเอิญผ่านมาเห็นอุบัติเหตุระหว่างทาง ก่อนจะตั้งสติรีบเข้าไปช่วยเหลือ จนได้รับคำชื่นชมมากมาย

    โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวชื่นชมชายคนหนึ่ง ขณะที่เขากำลังเดินทางไปสัมมนา ระหว่างพบเจอกับอุบัติเหตุไม่คาดฝัน แต่เขาก็ไม่รอช้ารีบเข้าไปช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อนทันที จนสามารถช่วงสองชีวิตที่ตกน้ำเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย

 

Sponsored Ad

 

    โดยเจ้าตัวเผยว่า ได้บังเอิญพบกับคุณลุงและน้องหมาผลุบ ๆ โผล่ ๆ อยู่ในคลองหลังโรงแรม ดูแล้วสถานการณ์ไม่ค่อยดีนัก จึงรับลงไปช่วยคุณลุงและน้องหมาขึ้นมาจากน้ำทัน แม้ว่าตนเองจะแต่งตัวเต็มยศ เพราะต้องไปสัมมนาต่อ

 

Sponsored Ad

 

    แต่เพราะชีวิตของคุณลุงและน้องหมาสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด จึงตัดสินใจรีบช่วยทั้งสองชีวิตเอาไว้ โดยได้รีบคุณลุงขึ้นมาจากน้ำก่อน ก่อนรีบกลับลงไปช่วยน้องหมาอีกครั้งจนทั้งคู่ปลอดภัยในที่สุด

    ส่วนตัวเองก็เปียกปอนมากจนต้องไปล้างตัวที่โรงแรมต่อทันที จากการสอบถามได้ความว่า น้องหมาขึ้นมาจากน้ำไม่ได้ คุณลุงจึงลงไปช่วย แต่ก็พลัดตกลงไปอีกคน

    โชคดีที่ชายใจดีคนนี้ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ จึงช่วยทั้งสองชีวิตขึ้นมาจากน้ำได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากคนที่เห็นเหตุการณ์และชาวเน็ตบนโลกโซเชียล

ที่มา : Patrick Kotchapakdee

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ