แมวตาเพชรไม่มีอยู่จริง! หลังคนฮือฮาพบ "แมวตาเพชร" เจ้าของพร้อมขายถ้าราคางาม

คอมเมนต์:

แมวตาเพชร ราคาหลักล้าน ไม่มีอยู่จริง ตาแบบนี้คือแมวป่วยนะ

    จากกรณีที่ผู้ใช้ Tiktok ชื่อ user3026088746242 โพสต์ภาพน้องแมวสีส้ม ที่มีดวงตาข้างหนึ่งเป็นสีเขียว พร้อมระบุข้อความว่า "ฝากน้องด้วยนะครับทุกคน#คนรักน้องแมว ถ้าใครพร้อมที่ดูแลน้องให้ราคางามๆ ผมก็พร้อมที่จะปล่อยครับ"

    ทำเอาหลายคนฮือฮาเห็นจะเป็นแววตาของน้องที่มีสีต่างไปจากแมวทั่วไป บ้างก็ว่าตาน้องเป็นเพชร เชื่อว่าเป็นแมวตาเพชร บางคนเข้ามาคอมเมนต์ถาม "5 หมื่นขายไหมครับ" บางคนเข้ามาชื่อชมความสวยงามพร้อมเสนอราคาขายแบบเป็นล้านเลยก็มี 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ก็ชาวเน็ตสายมู เข้ามาขอเลขเด็ด เข้ามาคอมเมนต์กันว่า "นี่แหละแมวตาเพชรของจริง!" แต่รู้หรือไม่ว่า แมวตาเพชรไม่มีอยู่จริง แมวที่มีตาลักษณะนี้คือแมวป่วย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่ง รศ. นายสัตวแพทย์ ปานเทพ รัตนากร อดีตคณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เคยให้สัมภาษณ์อธิบายเอาไว้ว่า แมวที่มีตาลักษะนี้เกิดจากความผิดปกติ เช่น อาจจะเป็นความพิการตั้งแต่กำเนิด , น้องแมวได้รับอุบัติเหตุที่ดวงตา , เป็นโรคติดเชื้อแฝง เช่น จากไวรัสแมว ทำให้พัฒนาเป็นโรคต้อตามมา หรือโรคแทรกซ้อนต่างๆ เป็นต้น

ชมคลิป

Sponsored Ad

@user3026088746242


♬ ชอบเธออะ (ท่อนละลาย) - Ptrp Studio

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ดูภายนอกอาจจะดูสวยงามแปลกไม่เหมือนใคร แต่อย่างไรก็ตามนี่คือลักษณะของอาการป่วย ดังนั้นจึงต้องพาน้องไปรักษา ไม่ใช่หลงเชื่อผิด ๆ คิดว่าแมวตาเพชรมีอยู่จริง เพราะนอกจากจะไม่มีประโยชน์อะไรแล้ว ยังทำให้แมวป่วยโดยที่ไม่ได้รับการรักษาอีกด้วย

ที่มา : Tiktok@user3026088746242 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ