ไม่สนว่าใครจะมองยังไง! พ่อตัดสินใจใส่ปลอกคอกันเลียเป็นเพื่อนหมาสุดรัก หลังเห็นมันไม่มีความสุข

คอมเมนต์:

ในสายตาของคนอื่นอาจจะดูน่าขัน แต่สำหรับเขาไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าความสุขของสุนัขอีกแล้ว

    หลังการผ่าตัดสัตวแพทย์มักจะแนะนำให้สวมปลอกคอกันเลีย เพื่อป้องกันสุนัขเลียบาดแผล ซึ่งอาจทำให้แผลติดเชื้อได้ง่าย แต่สำหรับสุนัขบางตัว การที่ต้องใส่ปลอกคอกันเลีย อาจจะทำให้พวกมันรู้สึกเศร้า ทุกข์ใจ หรือน้อยเนื้อต่ำใจได้ เช่นเดียวกับ Alex ที่เห็นว่าเจ้า Ollie สุนัขแสนรักที่เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดไปเมื่อไม่นานมานี้ มีอาการเศร้าซึม เมื่อต้องใส่ปลอกคอกันเลียตลอดเวลา ขณะเดียวกัน Alex เองก็รู้สึกเป็นทุกข์ ที่เห็นสุนัขที่สดใสร่าเริงของตนไม่มีความสุข

    ขณะเดียวกันพ่อของ Alex ก็รู้สึกปวดใจไม่แพ้กัน เมื่อเห็นว่าสุนัขที่สดใสร่าเริงของครอบครัวไม่มีความสุข เมื่อต้องสวมปลอกคอกันเลียตลอดเวลาในระหว่างพักฟื้นร่างกาย  เขาจึงคิดว่าตัวเองต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อเจ้าตูบสุดรัก 

 

Sponsored Ad

 

    ดังนั้นพ่อของเธอจึงตัดสินใจสวมปลอกคอกันเลียที่คอเป็นเพื่อนเจ้า Ollie ซะเลย โดยหวังว่า Ollie จะไม่รู้สึกอ้างว้างและหดหู่อีกต่อไป ในสายตาของคนอื่นอาจจะดูน่าขัน แต่สำหรับเขาไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าความสุขของ Ollie อีกแล้ว

    ด้าน Alex ที่เดินเข้าไปในห้องนั่งเล่น แล้วเห็นภาพพ่อของเธอที่สวมปลอกคอกันเลียเหมือนเจ้า Ollie และกำลังนั่งปลอบโยนเจ้า Ollie บนโซฟา ช่างเป็นภาพที่อบอุ่นและน่าประทับใจจริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

    ทันทีที่ Alex เห็นภาพนี้ เธอก็เรียกแม่มาดูทันที ทั้งแม่และเธอต่างก็รู้สึกอบอุ่นใจจนน้ำตาไหล Alex ยังบอกอีกว่า เธอมีความสุขมาที่เห็นว่าเจ้า Ollie มีความสุขและมั่นใจมากขึ้น หลังจากที่พ่อของเธอตัดสินใจสวมปลอกคอเป็นเพื่อนมัน

    หนึ่งสัปดาห์ต่อมาสัตวแพทย์ได้นัด Ollie อีกครั้งเพื่อตัดไหมแผลผ่าตัดออก และในที่สุด Ollie ก็ได้เป็นอิสระเสียที ได้กลับมาใช้ชีวิตปกติและมีความสุขอีกครั้ง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ต้องขอบคุณพ่อของ Alex มาก ๆ ที่ดูแลเอาใจใส่ คอยปลอบใจ Ollie ในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด โชคดีมากที่ได้เจอครอบครัวที่รักและเข้าใจมันมากขนาดนี้

ที่มา : Thedodo | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ