"แพนด้าจอมซน" อ้อนพี่เลี้ยง กอดขาแน่นขอให้เล่นด้วย ก่อนทิ้งตัว-นอนกลิ้งกับพื้น!

คอมเมนต์:

ขี้อ้อนน่าดูเลยนะแก....

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    อาชีพพี่เลี้ยงเจ้าแพนด้า คงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน เพราะเจ้าแพนด้านอกจากจะตุ้ยนุ้ยน่ารักแล้ว มันยังสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้เราเสมอมา ถ้าได้มาอยู่กับพวกมันทั้งวันทั้งคืนไม่รู้เลยว่าจะมีความสุขขนาดไหน!

    วันนี้ ชวนกันยิ้ม ก็มีเรื่องราวสัมพันธ์น่ารักๆ ระหว่างคนเลี้ยงกับเจ้าแพนด้า มาให้พวกเราได้รู้สึกอบอุ่นหัวใจ จากเว็บไซต์ Wolong National Nature Reserve โดยปกติแล้ว ผู้ดูแลจะเข้าไปในบ้านของหมีแพนด้าในสวนสัตว์เมื่อนำอาหารเข้าไปให้ หรือเข้าไปทำความสะอาดบ้านของพวกมัน

 

Sponsored Ad

 

    แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผู้ดูแลไม่ได้ทำเพียงแค่นั้น เนื่องจากหมีแพนด้าส่วนใหญ่ทำตัวน่ารักเกินห้ามใจ ทั้งออดอ้อน ขี้เล่น และทำอะไรสนุกๆ อีกหลายอย่าง

 

Sponsored Ad

 

     อย่างคลิปนี้ ผู้ดูแลได้แยกไผ่ให้หมีแพนด้า โดยการโยนลงบนพื้น เพื่อให้พวกมันกินได้ง่ายขึ้น แต่ดูเหมือนว่าเจ้าแพนด้าจอมซนตัวหนึ่ง ไม่ค่อยสนใจอาหารเหล่านั้นสักเท่าไหร่


    สิ่งที่มันต้องการคือ การกอดขาผู้ดูแล เพื่ออ้อนให้เขาเล่นด้วย ทั้งๆ ที่เวลานั้นมันควรจะกินหรือไม่ก็นอน

 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าแพนด้าจอมซน พยายามจะปีนป่ายผู้ดูแล พยายามรบกวนเขา และเรียกร้องความสนใจจากเขา แต่ผู้ดูแลคนนี้ มีความเป็นมืออาชีพมากเพียงพอที่จะไม่สนองความต้องการของน้องแพนด้า เพราะเขากำลังอยู่ในเวลางาน

    เมื่อเห็นว่าผู้ดูแลไม่มีท่าทีสนใจ เจ้าแพนด้าก็นอนกลิ้งกับพื้นเหมือนเด็กๆ โดยที่มือของมันยังจับขาของเขาไว้แน่น ราวกับว่าไม่อยากปล่อยให้เขาไปไหน

 

Sponsored Ad

 

 

    สุดท้ายแล้ว หลังจากแยกอาหารให้แพนด้าเสร็จ ผู้ดูแลก็ก้มลงไปทำอะไรบางอย่างกับเจ้าก้อนจอมซนตัวนั้น แต่เนื่องจากมีต้นไผ่บังอยู่ จึงไม่รู้ว่าพวกเขาทำอะไร หรือคุยอะไรกัน บางที ผู้ดูแลคนนั้นอาจจะพูดกับเจ้าแพนด้าว่า “หยุดเลยนะ แกอาจจะทำให้ฉันมีปัญหาได้ เดี๋ยวเลิกงานแล้ว เราค่อยมาเล่นกัน”

Sponsored Ad

.

 ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

    คลิปวีดีโอนี้สร้างรอยยิ้มให้ชาวเน็ตทุกคนที่ได้ดู และหลายคนอยากเปลี่ยนอาชีพมาเป็นคนดูแลแพนด้าเหมือนชายคนนี้ มันคงจะมีความสุขและฟินไม่ใช่น้อย ยิ่งหากได้เจอหมีแพนด้าขี้เล่นแบบนี้ ต่อให้เงินเดือนน้อย หรือไม่มีโบนัส หลายคนก็คงเต็มใจที่จะทำอาชีพนี้ เพราะแค่ได้เล่นกับหมีแพนด้า มันก็คุ้มค่ามากแล้ว

ข้อมูลและภาพจาก CGTN

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ