ต่างชาติว้าวข่าว "น้องปูเป้" ขี่ช้างไปโรงเรียน สื่อญี่ปุ่นติดต่อขอถ่ายรายการตามติดชีวิตน้องปูเป้กับพลายโอเล่

คอมเมนต์:

ดังไกลไปถึงต่างประเทศเลย

    จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปน้องปูเป้ขี่หลังช้างเพศเมียอายุ 22 ปี ที่ชื่อว่า "โอเล่" ไปโรงเรียน จนโด่งดังกลายไปเป็นไวรัลในประไทย และยังโด่งดังไปถึงต่างประเทศ ล่าสุดสื่อญี่ปุ่น เตรียมขอมาถ่ายทำตามติดชีวิตน้องปูเป้กับพลายโอเล่ [อ่านข่าว : ไวรัลน่ารัก "น้องปูเป้" ด.ญ. ป.5 เปิดใจขี่ช้างไปโรงเรียนทุกวัน เหตุน้ำมันแพง โตขึ้นอยากเป็นสัตวแพทย์]

    ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 65 ข่าวช่องวัน รายงานข่าวเกี่ยวกับน้องปูเป้ ด.ญ.พัชราภา โยงรัมย์ อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนบ้านสำโรงพิมาน ต.ท่าม่วง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ โดยได้ตามติดชีวิตของน้องปูเป้ พบว่า น้องยังคงขี่หลังเจ้าโอเล่ไปเรียนตามปกติ มีพ่อแม่เดินตามไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ชาวบ้านและครูต่างก็ชื่นชมในความสามารถของน้องปูเป้ ส่วนเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนต่างก็ตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้เห็นน้องปูเป้ขี่ช้างมาเรียน รวมทั้งความน่ารักของพลายโอเล่ทำให้หลายคนต่างก็เอ็นดูในความน่ารักของทั้งคู่

    ซึ่งในวันดังกล่าวพลายโอเล่ยังได้เดินทางไปพร้อมกับเจ้างามโชค ช้างตัวผู้วัย 4 ปี ด้านน้องปูเป้ได้เปิดใจบอกว่า พ่อฝึกให้ขี่ช้างแต่เด็ก ตอนแรกก็กลัวเพราะยังไม่คุ้นชิน ตอนนี้พอคุ้นชินก็ผูกพันกับช้าง ทำให้ขี่มาเรียนทุกวัน แล้วก็ช่วยประหยัดค่าน้ำมันที่บ้านด้วย เพราะช่วงนี้น้ำมันแพง

 

Sponsored Ad

 

    ด้านนายวิศัลย์ชน โยงรัมย์ พ่อน้องปูเป้ วัย 38 ปี กล่าวว่า ล่าสุดมีสื่อจากประเทศญี่ปุ่นติดต่อมาขอถ่ายทำรายการตามติดชีวิตน้องปูเป้และพลายโอเล่ ปัจจุบันตนมีช้างอยู่ 4 เชือก พลายโอเล่ 25 ปี, พังวาสนา 22 ปี และยังไมี งามโชค 4 ปี และงามตา เพศเมีย 2 เดือน ที่เป็นลูกของพลายโอเล่กับพังวาสนา

    ก่อนหน้านี้ตนจะนำช้างไปแสดงโชว์ใน จ.พระนครศรีอยุธยา แต่พอเกิดโรคระบาดจึงกลับมาที่บ้านเกิด และออกไปรับจ้างไลฟ์หารายได้ซื้ออาหารเลี้ยงช้าง ในระหว่างที่รอให้แหล่งท่องเที่ยวเปิด ถึงจะนำช้างกลับไปแสดงโชว์อีกครั้ง

ที่มา : one31

บทความที่คุณอาจสนใจ