สาวเตือนภัยคนเลี้ยงแมว จู่ ๆ แมวอ้วกไม่หยุด น้ำลายฟูมปาก ก่อนพบต้นตอที่เกิดจากความประมาท

คอมเมนต์:

ยอมรับว่าเข็ดไปเลย

    สาวเตือนภัยอันตรายที่คาดไม่ถึง ทำเอาเจ้าตัวถึงกับใจหาย หลังแมวที่เลี้ยงไว้อ้วกไม่หยุด น้ำลายฟูมปาก เหตุเกิดจากน้องแอบไปคุ้นขยะกินเม็ดทุเรียนเข้าไป 

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ariya Chanmanin ได้โพสต์เตือนภัยทาสแมวทั้งหลาย หลังน้องวากิว แมวที่ตนเองเลี้ยงไว้ อาเจียนไม่หยุด นับ 10 ครั้ง ภายในเวลาราว 2 ชั่วโมง โดยมีเศษเมล็ดทุเรียนติดมาด้วย จึงรีบไปหาหมอ พบค่าตับพุ่งสูงหลายเท่าตัว 

 

Sponsored Ad

 

    ทางโรงพยาบาลเอกซเรย์ดูแต่ยังไม่เห็นอะไร จากนั้นจึงให้แมวแอดมิตรออัลตราซาวด์กับหมอเฉพาะทางที่จะเข้ามาในช่วงเช้า ระหว่างนั้นน้องมีอาการน้ำลายฟูมปาก เมื่อตรวจเลือดพบว่าค่าตับพุ่งสูง ซึ่งทางคุณหมอแจ้งว่าเกี่ยวกับสารพิษ 

    เจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า น้องวากิวชอบทุเรียนมาก แต่ตนไม่ได้ให้น้องกินเยอะ ให้กินชิ้นเล็ก ๆ กับเลียที่เปื้อนมือเท่านั้น แต่ 2-3 ก่อน ตนกินทุเรียนเสร็จได้ทิ้งเมล็ดในถังขยะ โดยไม่คาดคิดว่าน้องวากิวจะแอบมาคุ้ยแล้วกินเมล็ดเข้าไป

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งคุณหมอแจ้งว่าเมล็ดทุเรียนนั้นมี ไซยาไนด์ ซึ่งเป็นสารพิษอันตราย คุณหมอจึงให้ยาขับสารพิษและยาบำรุงตับเพื่อเป็นการรักษา เธอยังได้กล่าวขอบคุณคุณหมอที่สามารถหาสาเหตุจนเจอและช่วยน้องแมวไว้ได้ เพราะตอนแรกเธอคิดว่าเป็นแค่เมล็ดทุเรียนติดคอเท่านั้น 

    ล่าสุดหลังได้รับการรักษา ตอนนี้น้องวากิวกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม สามารถกลับบ้านได้แล้ว ซึ่งเธอตัดสินใจออกมาโพสต์ก็เพื่อต้องการเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่เลี้ยงสัตว์เหมือนกับตน พร้อมกับยอมรับว่าเข็ดกับทุเรียนไปเลย

 

Sponsored Ad

 

.

    หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ไป หลายคนมองว่าเป็นความประมาทและเป็นอุทาหรณ์ให้ระวังเรื่องการทิ้งขยะ ควรคัดแยกของที่อาจเป็นอันตรายไว้ให้ดี โดยเฉพาะเมล็ดทุเรียน ซึ่งบางคนก็เข้ามาแนะนำว่า จริง ๆ ไม่ควรให้แมวกินเนื้อทุเรียนด้วยซ้ำ เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพน้องได้ในระยะยาว

    นอกจากนี้ก็มีชาวเน็ตอีกจำนวนหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณที่ออกมาเตือน เพราะตนเองก็ให้น้องแมวกินทุเรียนเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะอันตรายขนาดนี้ พร้อมกับบอกว่าคราวหลังจะไม่ให้น้องกินทุเรียนอีกแล้ว

ที่มา : เฟซบุ๊ก Ariya Chanmanin

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ