หนุ่มเพิ่งรู้ตัวว่าแพ้แมว แต่ปล่อยลูกแมวลำบากไม่ลง เก็บมาเลี้ยงดูแล 21 ปี จนถึงวันจากลา

คอมเมนต์:

ชีวิตนี้คุ้มค่าแค่ไหน ที่ได้รักและใช้ชีวิตร่วมกัน

    เรื่องราวความรักของชายชาวไต้หวัน ที่ตัวเองเพิ่งมารู้ทีหลังว่าแพ้แมว แต่ถอนตัวไม่ขึ้นหลังจากตกเป็นทาสแมวไปเสียแล้ว และเขาก็ไม่คิดจะ ท อ ด ทิ้ ง เจ้าเหมียวเลย แม้ว่าตัวเองต้อง ป่ ว ย หนักเพราะแมวก็ตาม

 

    Ray หนุ่มชาวไต้หวันวัย 19 ปี เมื่อหลายปีก่อน บังเอิญเจอแมวน้อยในสภาพมอมแมมเร่ร่อนอยู่ข้างถนน เขาตกหลุมรักแมวน้อยตัวนั้นตั้งแต่แรกเจอ 

 

Sponsored Ad

 

    จึงได้เก็บมันมาเลี้ยง ก่อนจะตั้งชื่อให้มันว่า Maggie และนั่นคือแมวตัวแรกในชีวิตของเขา

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากพา Maggie เข้าบ้าน Ray ได้ค้นพบว่าตัวเองนั้นแพ้แมว แทนที่จะเอาเจ้าเหมียวไปปล่อยหรือหาครอบครัวใหม่ให้ แต่เขากลับคิดว่านี่ไม่ใช่ความผิดของ Maggie เลย แต่เป็นเพราะร่างกายของเขาเอง

    เมื่อคิดอย่างนั้น Ray จึงพยายามปรับที่ตัวเองทุกอย่าง ทั้งใส่ถุงมือ ทำให้ห้องมีอากาศระบายถ่ายเทมากขึ้น และล้างมือ ล้างตัวทุกครั้งหลังจากเล่นกับ Maggie

 

Sponsored Ad

 

     ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกัน Ray ต้องดูแลทั้งตัวเองและเจ้าเหมียวไปพร้อมๆ กัน แม้จะไม่ค่อยสะดวกสบายเหมือนทาสกับเจ้านายคู่อื่น แต่ชายหนุ่มก็มีความสุขที่ได้อยู่กับ Maggie

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความรักที่แท้จริง ทำให้ Ray กับ Maggie อยู่ร่วมกันมานานถึง 21 ปี จนกระทั่งถึงวันที่ Maggie จากไปด้วยภาวะ ไ ต ว า ย วันนั้นคือวันสุดท้ายที่ Ray แสดงอาการแพ้แมวอย่างรุนแรง เพราะเขาลูบตัว Maggie ที่ไร้ลมหายใจและเอามือขึ้นมาเช็ดน้ำตา

     แม้วันนี้จะไม่มีเจ้านายขนปุยอยู่เคียงข้างแล้ว แต่ Ray ก็ยังคงคิดถึงมันเสมอ เรื่องราวต่างๆ ที่พวกเขาผ่านมาด้วยกัน คอยย้ำเตือนให้ชาวหนุ่มระลึกอยู่เสมอว่าการมีชีวิตอยู่กับแมวนั้น คุ้มค่าแค่ไหน

 

Sponsored Ad

 

     ยิ่งไปกว่านั้น ตลอด 21 ปีที่ชายหนุ่มอยู่กับเจ้าเหมียว พิสูจน์ให้เห็นว่าความรักที่ Ray มีให้เจ้า Maggie นั้น อยู่เหนืออะไรทั้งหมด แม้แต่ความคิดที่จะทอดทิ้งเจ้าเหมียว ก็ไม่เคยอยู่ในหัวเขาเลย

    อ่านแล้วชวนน้ำตาไหล เป็นความรักที่บริสุทธิ์ เชื่อว่าช่วงเวลาที่ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากที่สุด ถึงแม้วันนี้เจ้าเหมียวจะไม่อยู่แล้ว แต่เชื่อว่ามันจะคงอยู่ในใจของเขาตลอดไป

ที่มา : hk01catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ