ไม่มีใครอยากเลี้ยงหนู...ครูสาวพบลูกหมาโดนทิ้ง ก่อนจะเห็นข้อความบนกล่อง ก็ให้อภัยทันที

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ช่วยน้องหมานะคะ

    ในช่วงเลิกเรียกของโรงเรียนแห่งหนึ่งในดีทรอยต์ มิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา คุณครูท่านหนึ่งได้ยินเสียงดังมากจากข้างนอก จึงมองลอดหน้าต่างออกไปก็เห็นเด็กวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็วทางประตู หลังจากที่คุณครูเปิดประตูตามออกไปก็พบลูกหมาสีดำตัวหนึ่ง มันดูหวาดกลัวและน่าหดหู่ไม่น้อย

    

    แม้ในตอนแรกในใจตำหนิคนที่นำน้องหมามาทิ้งแบบนี้ แต่เมื่อได้อ่านข้อความแล้วเปลี่ยนใจทันใจ โดยข้อความเขียนไว้ว่า “ขอโทษทีครับ! มันไม่มีบ้าน และอากาศข้างนอกก็หนาวเย็นมาก ได้โปรดหาบ้านที่อบอุ่นให้แก่มันด้วย ขอบคุณมากๆ” 

Sponsored Ad

    

    คุณครูจึงตัดสินใจพาลูกสุนัขตัวนี้กลับบ้านและตั้งชื่อให้กับมันว่า Snowflake อย่างไรก็ตามคุณครูและลูกชายของเธอไม่สามารถจะดูแลลูกหมาตัวนี้ได้ไปตลอด ดังนั้นเธอจึงติดต่อองค์กรช่วยเหลือสัตว์ในดีทรอยต์และมอบ Snowflake ให้พวกเขาดูแลต่อ

    

Sponsored Ad

    Theresa Sumpter ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการหน่วยกู้ภัยกล่าวว่า “มันน่ารักมาก” และสังเกตให้เห็นว่าเด็กที่เอาเจ้า Snowflake มาวางไว้หน้าประตูโรงเรียนยังเจาะรูที่กล่องเพื่อให้มันสามารถหายใจออกอีกด้วย

    

    Snowflake อายุประมาณ 7 สัปดาห์ และเมื่อ Theresa พามันกลับมาที่บ้านอุปถัมภ์ มันไม่ยอมที่จะออกจากกล่อง ทำให้เธอต้องวางผ้าห่มให้ความอบอุ่นด้านในกล่องแทน 

Sponsored Ad

    ซึ่งเธอก็ยังไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมมันถึงชอบกล่องใบนี้มาก แต่หลังจากนั้นเธอก็สามารถสร้างความเชื่อใจให้กับ Snowflake และพามันไปหาสัตวแพทย์พร้อมกับฉีดวัคซีนต่างๆ

    

Sponsored Ad

    พวกเขาหวังว่า Snowflake จะเจอคนที่ใจดีที่สามารถรับมันไปเลี้ยงได้ถาวร แต่ตอนนี้ Snowflake ได้อาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ที่อบอุ่นในช่วงก่อนวันคริสต์มาสจะมาถึง และมันไม่ต้องทนหนาวเหน็บอยู่ข้างถนนแล้ว

ข้อมูลและภาพจาก Thedodo, cat-v-dog

บทความที่คุณอาจสนใจ