สาวถูกชะตา "สุนัขจร" กระโดดมาอ้อน จะเดินไปซื้อไก่ทอดมาให้ แม่ค้าไม่ยอมขาย บอกอยากให้มันไปที่อื่น

คอมเมนต์:

น้องน่าสงสารมากๆ แต่ต่อจากนี้ไปก็ไม่ต้องขอข้าวใครกินแล้วนะ

    ชีวิตของสุนัขจรนั้น นอกจากจะต้องคอยหาเศษอาหารประทังชีวิตแล้ว บางครั้งอาจจะเจอคนที่เขาไม่ได้ชอบสุนัข ก็ทำให้ในวันนั้นๆ ไม่มีข้าวตกถึงท้องเลย ได้แต่รอคอยความหวังว่าจะได้พบคนใจดีเข้าในสักวัน

    ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kaek Land ได้เปิดเผยเรื่องราวระหว่างเธอกับสุนัขจรตัวหนึ่ง ที่ได้พบกันกลางถนน เจ้าตูบจรเดินหูตก สภาพผอมโซและหิวมากๆ จะเดินไปทางไหนก็กลัวคนไปหมด

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทันทีที่เจ้าตูบเห็นว่า หญิงสาวคนนี้มองอยู่ มันก็รู้สึกได้ถึงความใจดีของเธอและเดินเข้ามาหา และกระโดดขึ้นมาบนรถมอเตอร์ไซค์ของเธอ ด้วยความสงสาร หญิงสาวจึงคิดจะไปซื้อไก่ทอดให้เจ้าตูบแก้หิว แต่ร้านแถวนั้นส่วนมากก็ปิดหมดแล้ว เหลือเพียงร้านขายอาหารร้านเดียว

    แต่เมื่อเธอไปถึงร้านเพื่อสั่งไก่ทอด พนักงานก็ถามว่าสั่งให้ใครหรือ หญิงสาวก็ตอบกลับว่าสั่งให้สุนัขทาน ทางพนักงานกลับบอกว่าถ้าแบบนี้ไม่ขายให้ ไม่ได้จะขัดบุญเธอ แต่ไม่อยากให้สุนัขมาอยู่บริเวณนี้ อยากให้มันอดและไปที่อื่นเสีย

 

Sponsored Ad

 

    แม้เธอจะพยายามว่า จะเอาไปให้เจ้าตูบไกลๆ เขาก็ไม่ยอมขายให้ ส่วนเจ้าตูบก็ได้แต่นั่งรออย่างมีความหวัง ที่จะได้อาหารตกถึงท้อง ภาพดังกล่าวทำเอาหญิงสาวพูดไม่ออกและน้ำตาคลอ


    เมื่อเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ได้มีธารน้ำใจหลั่งไหลมาให้กับเจ้าตูบอย่างมหาศาล หลายคนต้องการรับเลี้ยงดูเจ้าตูบจรผู้น่าสงสารตัวนี้ ให้มีบ้านที่อบอุ่น และอาหารครบทุกมื้อ ซึ่งก็ทำให้ในเวลาไม่นาน เจ้าตูบก็ได้บ้านเป็นที่เรียบร้อย

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    หญิงสาวผู้ใจบุญเจ้าของเรื่อง ยังได้อัปเดตอีกว่า ตอนนี้เจ้าตูบได้บ้านเรียบร้อยแล้ว และเจ้าของใหม่ของมันตั้งชื่อให้ว่า "น้องไข่ตุ๋น" เธอต้องขอบคุณกลุ่มพลเมืองหัวหิน และทุกๆ ความคิดเห็นและกำลังใจที่ทำให้เจ้าไข่ตุ๋นได้มีบ้านอยู่เร็วขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    โดยสำหรับการส่งตัวเจ้าไข่ตุ๋นนั้น ได้รับความเมตตาจากคุณ Wannkorn Wannakorn Chaiprapan และครอบครัวที่อาสาขับรถไปรับเจ้าตูบถึงที่ และพามาดูแลให้ก่อนระหว่างที่รอหาบ้านให้

ภาพจากเฟซบุ๊ก Kaek Land

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ยังต้องขอขอบคุณคุณ Nu Nu Deer A Dear และครอบครัวที่ใจบุญ ผู้มีเมตตารับเลี้ยงน้องไข่ตุ๋น ให้มีบ้านอยู่อาศัย และอาหารให้กิน ไม่ต้องทนหิวอยู่ข้างถนน หรือไปเจอกับคนที่เขาไม่ได้ชอบสุนัข

Sponsored Ad

"ได้มีบ้านกับเขาแล้วนะเจ้าตูบ"

ความคิดเห็นชาวเน็ต


ที่มา : เฟซบุ๊ก Kaek Land

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ