แม่ค้าขายไก่เปิดใจ หยอดแบงก์ 50 ใส่ถังทุกวัน เปิดฉลองปีใหม่ ได้เงินเกือบ 1.5 แสน

คอมเมนต์:

"นี่คือผลของการทำงานหนัก.. ไม่เคยได้หยุดพักแบบคนอื่นเขา" เธอกล่าว

        เชื่อว่าทุกคนอยากมีเงินเก็บ แต่พอถึงขั้นลงมือปฏิบัติในชีวิตประจำวัน บางครั้งรู้ตัวอีกทีก็เผลอใช้เงินจนเหลือเงินเก็บนิดเดียว และวันนี้เราขอพาทุกคนไปดูเคล็ดลับเก็บเงิน 100,000 บาทแรก ที่จะทำให้ทุกคนมีกำลังใจและมองว่าการเก็บเงินให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้นั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เรารู้จักที่จะมีวินัยในการอดออม รู้จักควบคุมตัวเอง 

        เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Parinatra Soonklang ได้มีการโพสต์รูปถ่ายขณะใช้ขวานจามถังน้ำขนาดใหญ่ เพื่อนำเงินแบงก์ 50 บาท จำนวนมากออกมา พร้อมระบุข้อความว่า..

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมามีรายงานว่า "นางสาวปริณตรา ศูนย์กลาง" อายุ 35 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้เปิดเผยกับทาง แนวหน้า ว่า ตนเป็นเจ้าของร้านขายไก่สดตามตลาดนัดโดยตนได้เก็บเงินแบบนี้มา 2 ครั้งแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับครั้งแรกตนเคยเก็บเมื่อปี 2560 ถึง 2562 และได้เงินประมาณ 60,000 บาท

        แต่ครั้งนี้มีความตั้งใจจะเก็บเฉพาะแบงก์ 50 บาท โดยจะหยอดใส่ถังทุกวัน วันไหนได้มามากก็หยอดมาก ได้น้อยก็หยอดน้อย ไม่กระทบเงินทุนสำหรับซื้อของขาย 

 

Sponsored Ad

 

        โดยตนเริ่มเก็บตั้งแต่ 1 มกราคม 2562 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เมื่อเปิดดูก็พบว่ามียอดเงินถึง 147,800 บาท ถึงแม้อาจจะดูไม่มากแต่ตนก็ภูมิใจที่ได้เก็บเงินถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเอง 

        เจ้าตัวยังเผยอีกว่า รู้สึกดีใจมาก ไม่คิดว่าความตั้งใจตลอด 2 ปีที่ตนเองทำงานอย่างหนัก แบบแทบจะไม่ได้พักเหมือนคนอื่น ไม่คิดว่าจะได้เงินมากขนาดนี้ ทั้งนี้ตนก็ตั้งใจจะเก็บเงินแบบนี้ต่อเป็นครั้งที่ 3 อีกด้วย

ที่มา : เฟซบุ๊ก Parinatra Soonklang, แนวหน้า

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ