รู้จัก "พิกกัสโซ" น้องหมูหัวศิลป์ วาดภาพขาย ทำรายได้ให้ศูนย์ดูแลสัตว์เกือบ 2 ล้านบาท

คอมเมนต์:

เก่งมาก ๆ เลยเจ้าพิกกัสโซ ฝีมือสุดยอดเลย!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานเรื่องราวของ “เจ้าพิกกัสโซ” (Pigcasso) เจ้าหมูน้อยที่กำลังเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลขณะนี้ 

        โดยรายงานระบุว่า เจ้าพิกกัสโซเป็นหมูน้อยที่ได้รับการช่วยเหลือโดยการไถ่ชีวิตออกมา ก่อนที่จะถูกส่งตัวไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์

 

Sponsored Ad

 

        ผู้ดูแลศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ได้กล่าวว่า ตอนแรกที่ตนพาเจ้าหมูน้อยมาที่ศูนย์ช่วยเหลือแห่งนี้ก็ได้แต่คิดว่าจะทำอย่างไรให้เจ้าหมูไม่เครียดและเข้ากับที่นี่ได้ดี เพราะช่วงแรก ๆ ที่เจ้าหมูน้อยเข้ามาอยู่ที่แห่งนี้มันทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า แต่มีสิ่งของอยู่อย่างเดียวที่เจ้าหมูน้อยไม่ทำลายก็คือ “พู่กัน”

 

Sponsored Ad

 

        ผู้ดูแลเล่าต่อว่า เจ้าหมูน้อยดูมีท่าทีสนใจพู่กันและสีอย่างเห็นได้ชัด ตนจึงลองให้เจ้าหมูน้อยสร้างสรรค์งานศิลปะดูและผลที่ได้ออกมาน่าทึ่งมาก 

        และหลังจากที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ได้ค้นพบว่าเจ้าหมูน้อยมีพรสวรรค์ด้านการวาดภาพ พวกเขาก็พร้อมใจกันสนับสนุนเจ้าหมูน้อยอย่างเต็มที่ 

 

Sponsored Ad

 

        โดยชื่อของเจ้าพิกกัสโซ นั้นถูกเรียกตามชื่อของ “ปีกัสโซ” จิตรกรเอกของโลกนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหนึ่งในผลงานชิ้นเอกของเจ้าพิกกัสโซก็คือการที่ภาพวาดผลงานของมันถูกนำไปใช้เป็นลายของหน้าปัดนาฬิกาแบรนด์สวอตช์ รุ่น Flying Pig by Ms. Pigcasso และแน่นอนว่านาฬิการุ่นนี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยทีเดียว

        และผลงานที่ทำให้เจ้าพิกกัสโซกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลก็คือผลงานภาพวาด เจ้าชายแฮร์รี่

 

Sponsored Ad

 

        โดยภาพดังกล่าวถูกประมูลโดยผู้ซื้อชาวสเปน โดยภาพนี้เจ้าหมูใช้เวลาในการสร้างสรรค์เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นแต่สามารถทำรายได้ไปกว่า 2,350 ยูโร (ราว 86,000 บาท)

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ผู้ดูแลศูนย์ช่วยเหลือยังได้เผยอีกว่า ที่ผ่านมาผลงานภาพวาดของเจ้าพิกกัสโซ สามารถสร้างรายได้ให้ศูนย์ดูแลสัตว์สูงถึง 1,800,000 บาทเลยทีเดียว

        นอกจากนี้เจ้าพิกกัสโซยังมีเว็บไซต์จัดแสดงโชว์ผลงานของมันโดยเฉพาะอีกด้วย และหากใครสนใจสามารถเข้าไปชมที่เว็บไซต์ pigcasso ได้เลย!

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : india, nypost, pigcasso, News24

บทความที่คุณอาจสนใจ