หนุ่มเจอ ป้ากับหลานก้มๆเงยๆ อยู่ที่โพรงหญ้าข้างถนน เพื่อช่วยชีวิตลูกหมาน้อย 8 ตัวจากกองไฟ

คอมเมนต์:

แม่หมาไม่รู้หายไปไหน เราก็ต้องช่วยลูกๆ มันเอาไว้

    การเดินทางคือการเรียนรู้ว่ายังมีเรื่องราวดีๆที่รอการพบเจออยู่ทั่วทุกหนแห่ง เช่นเดียวกับเรื่องของชายคนนี้ที่กำลังเดินทางอยู่บนท้องถนน กระทั่งมาเจอเด็กหญิงและคุณป้าคู่หนึ่ง ที่ทำเอาเขาหัวใจพองโตและตื้นตัน

     ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ประชากร แก้วเคน ได้นำเรื่องราวที่เขาพบเจอมาโพสต์ลงกลุ่มเฟซบุ๊ก กลุ่มรักหมาจัง โดยเป็นเรื่องที่ตนและแฟนสาวกำลังขับรถไปตามทาง จนมาเห็นเด็กหญิงคนหนึ่งนั่งอยู่ริมถนน คิดว่าอาจเป็นอะไรจึงลงมาดู 

Sponsored Ad

    ก่อนพบว่าน้องมากับคุณป้าท่านหนึ่งที่กำลังลุยพงหญ้าเข้าไปหาอะไรบางอย่าง สอบถามจึงทราบทั้งหมดว่าทั้งสองกำลังช่วยกันหาลูกสุนัขที่หลงในพงหญ้าที่กำลังเกิดไฟไหม้ สร้างความประทับใจแก่เจ้าของโพสต์เป็นอย่างมาก

Sponsored Ad

.

    โดยในโพสต์ระบุข้อความว่า "#ประสบการณ์ระหว่างเดินทาง ผมขับรถผ่านเส้นแก่งคอยมุ่งหน้าบ้านนา..เห็นเด็กผู้หญิงนั่งอยู่ข้างทาง ผมนึกว่าน้องได้รับอุบัติเหตุ ผมและแฟนจึงได้จอดรถแล้วรีบลงไปดู สิ่งที่เห็นคือน้องและป้า ได้พยายามช่วยกันหาน้องหมาที่เพิ่งคลอดในโพรงหญ้า ที่กำลังเกิดไฟไหม้"

Sponsored Ad

.

    "จากการสอบถามป้าว่ารู้ได้ยังไงว่าหมามาคลอดลูกตรงนี้ ป้าแกบอกว่าเอาอาหารมาให้ทุกวัน วันนี้ป้าแกไปรับหลานที่โรงเรียนระหว่างทางกลับบ้านเห็นไฟกำลังลุกไหม้ ป้าแกเลยรีบมาหาน้องหมาเพื่อที่จะนำไปที่บ้าน กว่าจะหาจนครบ 8 ตัว โดนหญ้าบาดแขนกันไปคนละแผลสองแผล..ที่ต้องค้นหาเพราะแม่หมาคาบลูกไปอยู่คนละทิศละทาง แต่ป้าแกจำได้ว่ามี 8 ตัว..ขอให้ป้าพบแต่สิ่งดีๆครับกับบุญครั้งนี้"

Sponsored Ad

.

    ซึ่งหลังจากเผยแพร่โพสต์ไป ก็ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความชื่นชมคุณป้าและเด็กหญิงทั้งสอง ต่างกล่าวชมว่ามีน้ำใจเห็นแก่ชีวิตเล็กน้อยที่หลายคนอาจมองข้ามไป พร้อมทั้งอวยพรให้ความดีที่คุณป้าและเด็กหญิงทำนั้นจงหนุนนำให้พบแต่สิ่งดีๆในชีวิต ก็ขอชื่นชมอีกครั้งด้วยละกัน...

Sponsored Ad

ขอให้เจริญๆ 

บุญของน้องหมาจริงๆ 

รับแม่หมาไปเลี้ยงแล้วด้วย

จากโพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพ จาก ประชากร แก้วเคน‎

บทความที่คุณอาจสนใจ