คู่รักช่วย"นกฮูกบาดเจ็บ"พากลับบ้านไปดูแล เลี้ยงดูเหมือนลูก หวังว่าอาการของมันจะดีขึ้นและกลับสู่ธรรมชาติได้อีกครั้ง

คอมเมนต์:

เชื่อว่าน้องเองก็คงไม่อยากจากไปไหน

    Joshua และ Lesdy คู่รักสายธรรมชาติ จากจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งคู่มีจิตใจมุ่งมั่นที่จะปกป้องเหล่าสัตว์ป่า โดยเมื่อก่อนหน้านี้พวกเขาได้บังเอิญพบกับนกฮูกบาดเจ็บตัวหนึ่งที่ข้างถนน ความมหัศจรรย์คือ เจ้านกฮูกตัวนี้ดูเหมือนจะรู้ว่าทั้งคู่ต้องการช่วยเหลือมัน มันจึงยอมอยู่นิ่ง ๆ และให้พวกเขาอุ้ม

    ทั้งคู่ได้ตั้งชื่อให้มันว่า KoKo เมื่อตอนที่พบ KoKo ครั้งแรก มันยืนเงียบ ๆ อยู่ข้างถนน ท่าทางของมันค่อยข้างสงบเมื่อเห็นว่าพวกเขาทั้งสองเดินเขาไปหามัน ซึ่งแตกต่างจากสัตว์ป่าตัวอื่น ๆ ที่เมื่อเห็นคนเดินเข้าไปหาก็จะเกิดอาการตื่นตกใจจะหนีหายไป แต่สำหรับ KoKo มันทำเพียงแค่จ้องมองพวกเขาด้วยความสงสัย

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาทั้งคู่สังเกตเห็นเลือดที่บริเวณปากของมัน มันอาจจะได้รับบาดเจ็บและกำลังต้องการความช่วยเหลือ แต่ทว่าบริเวณใกล้เคียงไม่มีหน่วยงานใดหรือศูนย์กู้ภัยสัตว์ให้พวกเขาขอความช่วยเหลือได้เลย ทั้งคู่จึงตัดสินใจนำมันกลับมาดูแลที่บ้านก่อน

 

Sponsored Ad

 

    KoKo ยังคงนิ่งสงบแม้ว่าจะถูกอุ้มขึ้นไปบนรถ มันทำเพียงแค่เอียงศีรษะเล็กน้อยและจ้องมองพวกเขา มันดูน่ารักมาก ๆ เลยล่ะ

    เมื่อกลับถึงบ้านทั้งคู่ได้ทำการสำรวจร่างกายว่ามีส่วนอื่นบาดเจ็บอีกหรือไม่ และเดาว่า KoKo น่าจะไม่มีอะไรตกถึงท้องมาหลายวันและกลัวว่ามันจะมีอาการขาดน้ำ โชคดีที่หลังจากสำรวจไม่พบส่วนอื่นได้รับบาดเจ็บ มีเพียงจะงอยปากและปีกที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

 

Sponsored Ad

 


    พวกเขาห่อ KoKo ราวกับเด็กทารกและดูแลมันอย่างดี เช่นเดียวกับ KoKo ที่นิ่งสงบและเชื่อใจสองสามีภรรยาอย่างมาก 

 

Sponsored Ad

 

"มันรู้ว่าพวกเราจะไม่ทำร้ายมัน" Joshua กล่าว

    หลังจากพักฟื้น อาการของ KoKo ค่อย ๆ ดีขึ้นและเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก นอกจากสภาพร่างกายที่ดีขึ้นแล้ว ความสัมพันธ์ระหว่าง KoKoและพวกเขา ก็พัฒนาไปในทางที่ดีเช่นกัน มันเชื่องมาก

 

Sponsored Ad

 

 "เราดีใจมากที่เห็นเขาแข็งแรงขึ้น แต่นั่นก็หมายความว่าพวกเราอาจจะต้องแยกจากกันในอีกไม่นานนี้ ก็แอบทำใจยากอยู่เหมือนกัน"

.

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาสร้างห้องเล็ก ๆ ให้กับ KoKo เพื่อให้เขารู้สึกเป็นส่วนตัวและสามารถพักผ่อนได้อย่างอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว

Sponsored Ad

    เมื่อ KoKo แข็งแรงมากพอที่จะออกไปเผชิญโลกกว้างได้แล้ว พวกเขาก็ได้เตรียมตัวส่งพา KoKo ส่งคืนสู่ธรรมชาติอีกครั้ง โดยพามันออกไปปล่อยป่าที่อยู่ใกล้เคียงและยังได้ติดตั้งบ้านไว้ใต้ต้นไม้ เผื่อว่าจะสามารถเป็นที่พักพิงอุ่น ๆ ให้ KoKo ได้อาศัยในช่วงอากาศหนาว 

.

    แต่ดูเหมือนว่า KoKo เองก็ไม่อยากห่างจากพวกเขาไปไหนไกล เพราะทันทีที่ปล่อยตัวแทนที่จะบินขึ้นสู่ท้องฟ้า KoKoกลับบินวนกลับมาเกาะบนต้นไม้ที่อยู่เหนือบ้านของมัน 

.

    ตอนนี้ KoKo ได้กลับไปใช้ชีวิตอย่างอิสระตามธรรมชาติอย่างที่พวกเขาหวังไว้ และยังคงเห็นว่ามันอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงไม่ได้จากไปไหน ทุก ๆ คืนก็ยังคงได้ยินเสียงร้องของมัน เสมือนว่ามันไม่ได้จากไปไหนไกล ก็ยิ่งทำให้พวกเขามีความสุขมาก เพราะนี่แหละคือสิ่งที่พวกเขาต้องการเห็นมากที่สุด

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : thedodo | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ