เหมียวโชคร้าย ติดอยู่บนชั้น 7 หลังอะพาร์ตเมนต์ถูกโจมตี รอคอยคนมาช่วยอย่างสิ้นหวัง

คอมเมนต์:

ไม่เพียงแค่ในมนุษย์เท่านั้น แต่สัตว์เองก็ได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งนี้เช่นกัน

    จากเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง ยูเครน-รัสเซีย สร้างผลกระทบให้กับประชาชนในยูเครนเป็นจำนวนมาก ไม่เพียงแค่ในมนุษย์ แต่ในสัตว์อีกจำนวนมากต้องพลัดพรากจากเจ้าของไร้ที่อยู่อาศัย 

    เมื่อไม่กี่วันก่อนในเมืองโบโรเดียนกา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน มีรายงานว่าพบแมวติดอยู่บนชั้นเจ็ดของอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ไม่มีอาหารตกถึงท้องนานเกือบเดือน และต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

 

Sponsored Ad

 

    หลังได้รับแจ้ง Eugene Kibets เจ้าหน้าที่คุ้มครองสัตว์ท้องถิ่น ได้ติดต่อเพื่อนร่วมงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อรุดไปยังอะพาร์ตเมนต์ดังกล่าว เมื่อไปถึงก็พบว่าสภาพอะพาร์ตเมนต์ถูกกองทัพรัสเซียโจมตีจนแทบไม่เหลือซาก เจ้าเหมียวที่ติดอยู่ข้างในมีอาการ ตกใจและขดตัวอยู่ที่มุมหนึ่งของห้อง ซึ่งเป็นมุมที่อันตรายมากถ้าหากไม่ระวังอาจจะพลัดตกลงมาได้

    Eugene และเพื่อนร่วมงานได้วางแผนในการช่วยเหลือเจ้าเหมียวผู้สงสารตัวนี้ โดยใช้โดรนบินขึ้นไปเพื่อยืนยันตำแหน่งของเจ้าเหมียว จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็จะใช้บันไดปีนขึ้นไปและช่วยเจ้าเหมียวน้อยลงมา 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากช่วยเจ้าเหมียวลงมาได้สำเร็จ Eugene อุ้มเจ้าเหมียวพที่มีอาการหวาดกลัวไว้ในอ้อมแขนและคอยปลอบโยนมันอย่างอ่อนโยน 

    เนื่องจากเจ้าเหมียวติดอยู่ในอาคารตลอดทั้งเดือนและไม่มีอาหารตกถึงท้องเลยจึงทำให้ร่างกายของมันอ่อนแอมาก แต่อย่างไรก็ตามนับว่าเป็นปาฏิหาริย์อย่างมากที่มันสามารถเอาชีวิตรอดมาได้

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา Eugene ก็ได้ส่งเจ้าเหมียวไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ทันที ที่นั่นเจ้าเหมียวได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ได้รับน้ำและอาหารอย่างระมัดระวังภายใต้การดูแลของสัตวแพทย์ มันไม่นานร่างกายของเจ้าเหมียวก็เริ่มฟื้นฟูกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : FB/Eugene Kibets, IG/@eugene_hmg | เรียบเรียงโดย โลกของเหมียว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ