พ่อค้าขายขนมจีบ เจอลูกค้าป่วน ทักมาสั่งของ แต่ใช้คำพูดไม่สุภาพ พยายามใจเย็นที่สุดแล้ว

คอมเมนต์:

ถ้าเจอลูกค้าแบบนี้คุณจะทำอย่างไรคะ

        คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันหนึ่งอาชีพที่มาแรงที่สุดในยุคนี้หนีไม่พ้นอาชีพ "ขายของออนไลน์" และการเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เป็นอาชีพที่ต้องดีลกับหลายสถานการณ์ ต้องเจอกับสิ่งต่าง ๆ มากมายที่ถาโถมเข้ามาทุก 5 นาที

        การขายของออนไลน์แต่ละอย่างนั้น คนเป็นพ่อค้าแม่ค้าคงจะทราบกันดีว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้าง แต่ข้อดีของการขายของต่อหน้ากันนั้นคือ การแสดงสีหน้าท่าทางน้ำเสียงเวลาลูกค้าต้องการอะไร พอใจหรือไม่พอใจอะไรคุณก็เข้าไปอธิบาย เข้าไปดูแล้วได้ทันที ต่างจากการขายของออนไลน์ที่มีเพียงตัวหนังสือเท่านั้นที่จะเป็นเครื่องมือสื่อสาร เชื่อได้เลยว่าร้อยทั้งร้อยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องเคยเจอลูกค้าประเภทวีนแตกมาแล้ว เช่นเดียวกับเรื่องราวของพ่อค้าออนไลน์คนนี้

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อไม่นานมานี้เฟซบุ๊ก Teens of Thailand ได้ทำการโพสต์ภาพข้อความแชทที่กำลังพูดคุยกับลูกค้าคนหนึ่งที่ทักเข้ามาสั่งขนมจีบ โดยระบุข้อความว่า "เป็นพ่อค้าใน line นี้ต้องใจเย็นแค่ไหน นี่ขายแค่ขนมจีบลูกละสิบบาท"

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งทางลูกค้าได้ทักเข้ามาสั่งขนมจีบ แต่ว่าเป็นช่วงเวลาที่ร้านปิดรับออร์เดอร์แล้ว ทั้งนี้ทางพ่อค้าจึงตอบกลับดี ๆ ไปว่า ปิดรับออร์เดอร์แล้วครับ ต้องสั่งใหม่พรุ่งนี้ แต่ทางลูกค้ากลับตอบกลับด้วยคำพูดหยาบคาย บอกว่าจะกินวันนี้ เพราะพรุ่งนี้ไม่อยากกินแล้ว จะเอาเงินมาให้ยังจะเล่นตัวอีก ซึ่งทางพ่อค้าก็ตอบกลับอย่างใจเย็นอีกครั้งว่า ร้านปิดรับออร์เดอร์แล้ว ปิดเตาเรียบร้อยแล้ว พร้อมกล่าวขอโทษลูกค้าอีกครั้ง จนกระทั่งพ่อค้าได้เงียบไปสักพัก จนอีกฝ่ายโวยวาย ก่อนที่พ่อค้าจะตอบกลับอีกครั้งด้วยข้อความยาวว่า ที่เงียบเพราะไปสืบมาว่าอีกฝ่ายชื่ออะไร บ้านอยู่ไหน พ่อแม่ทำงานอะไร หากยังไม่เลิกทำตัวป่วนคนอื่นแบบนี้ จะตามไปถึงบ้าน แล้วจะเอาขนมจีบที่อยากกินไปยัดปาก

 

Sponsored Ad

 

         ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ในช่องทางเฟซบุ๊กมีคนเข้ามากดไลก์โพสต์ดังกล่าวถึง 5,200 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 4,300 ครั้ง และในช่องทางทวิตเตอร์ก็มีการ Retweets สูงถึง 27,500 ครั้งเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตเข้ามาถกเถียงถึงความเหมาะสมที่ทำแบบนี้

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : เฟซบุ๊ก Teens of Thailand, [email protected]

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ