"หนุ่มวิศวะ" วัย 20 ปลูกต้นไม้ขาย ลองผิดลองถูก เจ๊งหลายครั้ง สู่รับทรัพย์ 170,000 ใน 1 เดือน

คอมเมนต์:

"ตอนอายุ 14 ปี เก็บเงินได้ 20,000 บาท ลงทุนซื้อต้นไม้จนหมด ขายไม่ได้เลย แต่ไม่เคยท้อ เพราะทำจากความชอบ ตอนนี้ขายได้สูงสุดเดือนละ 170,000 บาท"

    ความสำเร็จของหลายๆ คน มักจะเริ่มต้นมาจากสิ่งที่ชอบ เพราะหากเราได้ทำในสิ่งที่ชอบและมีความสุขกับมันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสิ่งไหนก็ทำออกมาได้ดีได้ เหมือนอย่างเรื่องราวของหนุ่มวิศวะปี 2 ที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ จนนำมาเป็นอาชีพสร้างรายได้ถึงเดือนละแสน

    คุณแฟรงค์-ปรเมศ สุขมงคล วัย 20 ปี นิสิตชั้นปีที่ 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากการเรียนแล้ว เขายังสามารถสร้างรายได้ไประหว่างเรียน ด้วยการมาเป็นพ่อค้าขายต้นไม้ เพราะหลงใหลในเสน่ห์ของต้นไม้มาตั้งแต่เด็กๆ และเริ่มปลูกมาตั้งแต่อายุ 14 ปี

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อตอนอายุได้ 14 ปี คุณแฟรงค์เก็บเงินได้ถึง 20,000 บาท ยอมลงทุนไปกับการซื้อต้นมะนาวเพื่อนำมาขาย แต่กลับขายไม่ได้เลย ยิ่งทำก็ยิ่งขาดทุน แต่เขายังไม่ยอมท้อถอย เพราะมันคือสิ่งที่เขารัก จนกระทั่งสังเกตเห็นว่าปัจจุบัน ต้นไม้ป่าเป็นที่นิยมอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    คุณแฟรงค์เล่าว่า ต้นไม้ป่าเหล่านี้ ลงทุนเมล็ดพันธุ์เดือนหนึ่งก็ประมาณ 2-3 หมื่น ซึ่งเขาใช้วิธีขายทางเฟซบุ๊กเป็นหลัก จนวันนี้ "บ้านต้นไม้แม่ทองหล่อ" เติบโตอย่างต่อเนื่อง มีต้นไม้ให้เลือกถึง 30 ชนิด รวมไปถึงต้นมะริดที่ประเทศไทยมีแค่ 4 สวนเท่านั้น และเดือนๆ หนึ่งทำยอดได้กว่า 3 หมื่นบาท ไปจนถึงแตะหลักแสนเลยก็มี

    ต้นไม้ของ "บ้านต้นไม้แม่ทองหล่อ" มีหลากหลายชนิดอาทิ สักทอง กระถินเทพา ไม้แดง พยุงไทย มะฮอกกานี กฤษณา ตะเคียนทอง เหลืองปรียาธร กันเกรา คูนสีเหลือง รวมไปถึงไม้หายากและไม้โบราณอย่าง มะริด บุนนาค มะเกลือ จันทน์กะพ้อ สาธร มะหาด ประดู่แดง มะพูดหวาน และอีกมากมาย

 

Sponsored Ad

 

    คุณแฟรงค์ฝากทิ้งท้ายไว้ว่า เขาคิดว่าคนที่มีพื้นที่เยอะ ก็ต้องเสียภาษีพื้นที่ว่างเปล่า ถ้าให้คนหันมาปลูกต้นไม้กันเยอะขึ้น บนพื้นที่ว่างเปล่า ก็จะช่วยให้เสียภาษีน้อยลง นี่จึงเป็นอีกหนึ่งแนวคิดของเขา หากใครสนใจต้นไม้สวยๆ ก็สามารถติดตามกันได้ทางเพจ บ้านต้นไม้แม่ทองหล่อ

ที่มา : บ้านต้นไม้แม่ทองหล่อ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ