วัดติดป้ายประกาศ วอนขอแมวคืน ลั่นหลวงพี่เพิ่งซื้อมา น้องไม่ใช่แมวจร

คอมเมนต์:

น้องเป็นแมวหลวงพ่อ ไม่ใช่แมวจรน้าาา

    วัดเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ถูกนำหมาแมวมาปล่อยมากที่สุด เพราะคนเหล่านั้นมักมีความคิดผิด ๆ ว่าวัดเป็นสถานที่ที่ทำให้หมาแมวมีข้าวน้ำกินอิ่มท้อง ไม่ต้องอดอยาก แต่ในความเป็นจริงพระสงฆ์ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ จนบางวัดต้องออกมาขอร้องว่าอย่านำหมาแมวไปปล่อยไว้ที่วัดอีกเลย

    ด้วยเหตุผลนี้ทำให้หลายคนเข้าใจผิดได้ง่ายและคิดว่าหมาแมวทุกตัวที่อยู่ในวัดเป็นหมาแมวจรจัด และเผลออุ้มกลับบ้านไปโดยไม่รู้ตัว เช่นเดียวกับวัดแห่งนี้ที่ล่าสุดได้ติดป้ายประกาศตามหาแมว หลังแมวของหลวงพี่ที่วัดกลับหายตัวไปถึง 2 ตัว แถมน้องไม่ใช่แมวบ้านธรรมดา แต่เป็นแมวพันธุ์ดี งานนี้ทำเอาหลวงพี่ร้อนใจรีบติดป้ายประกาศ วอนญาติโยมที่นำแมวไป เอากลับมาคืนด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ทางผู้โพสต์เผยเรื่องราวว่า วัดประกาศตามหาน้องแมวกันวุ่นโดยทั้งสองเป็นแมวพี่น้อง เพราะจู่ ๆ น้องก็หายตัวไป หลวงพ่อคาดว่ คนน่าจะอุ้มน้องทั้งสองกลับบ้านไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    แต่น้องทั้งสองไม่ใช่แมวจรจัดอย่างที่หลายคนเข้าใจผิด เพราะลูกศิษย์ของหลวงพ่อนำมาฝากเลี้ยง โดยหลวงพ่อเองก็ชอบแมวอยู่แล้วด้วย โดยลูกแมวทั้งสองเป็นแมวพันธุ์ตัวยังน้อย ๆ กันอยู่เลย ซึ่งทางวัดก็ช่วยกันตามหาแต่หายังไงก็ไม่เจอ สุดท้ายจึงเขียนป้ายประกาศเพื่ออยากจะขอให้ช่วยส่งคืน

    ก่อนต่อมาก็ตามหาลูกแมวทั้งสองเจอในที่สุด ซึ่งน้องไม่ได้ถูกญาติโยมอุ้มกลับบ้านไปอย่างที่เข้าใจในตอนแรก แต่น้อง ๆ มุดฝ้าเพดานของวัดเพราะหนีแมวเจ้าถิ่น จนทำให้วัดวุ่นวายตามหากันไปทั่ว แต่โชคดีที่ตามหาน้องเจอและปลอดภัยไม่ได้เป็นอะไรมาก

ที่มา : Ritthikiat Phumngoen

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ