ทาสแมวยอมเสียสละขายรถที่รักมากในชีวิต เพื่อนำเงินไปรักษาแมวที่เขาก็รักมากเช่นกัน

คอมเมนต์:

เมื่อมีความจำเป็นจริงๆ ก็จำต้องยอมแลกรถที่มีคุณค่าทางจิตใจกับสิ่งที่สำคัญกว่า…

    เชื่อว่าทุกคนล้วนมีของที่ชอบมากเป็นชีวิตจิตใจ และไม่ว่าจะยังไรก็ไม่ยอมเอาสิ่งที่ตนเองรักมากไปแลกมาหรอกนะ แต่สำหรับคุณ Leiz ชาวญี่ปุ่นวัย 52 ปี คนนี้กลับยอมเอารถสุดโปรด Toyota Supra MA70 คือของสะสมที่มีคุณค่าทางจิตใจสำหรับเขามากไปขาย เพื่อเอาเงินไปรักษาน้องแมวซึ่งก็เป็นอีกสิ่งที่เขารักมากเช่นกัน 

     สื่อนอกเผยว่า เรื่องราวสุดประทับใจนี้เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคุณ Leiz ได้โพสต์ประกาศขายรถสุดรัก Toyota Supra MA70 ในเว็บไซต์ Yahoo Auction ในราคา 2.7 ล้านเยน (ประมาณ 780,000 บาท) สาเหตุที่ต้องขาย ก็เพื่อหาเงินไปรักษาแมวของเขาที่ป่วยเป็นโรคเยื่อบุช่องท้องอักเสบในแมว (Feline Infectious Peritonitis หรือ FIP) ซึ่งเป็นโรคที่ทำให้แมวมีโอกาสเสียชีวิตสูงมาก และต้องใช้ค่ารักษาพยาบาลเยอะมาก

 

Sponsored Ad

 

     Toyota Supra ในรหัส MA70 เป็นรถในเจเนอร์เชั่นที่ 3 และเป็นรุ่นแรกที่ทาง Toyota ได้แยกไลน์การผลิตระหว่าง Toyota Supra และ Celica ออกจากกัน ซึ่งรถคันนี้อยู่กับคุณ Leiz มานานกว่า 27 ปี เรียกว่าซื้อมาตั้งแต่ตอนที่มันออกใหม่ๆ และก็ว่าได้

 

Sponsored Ad

 

     หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ไม่นานก็มีคนที่สนใจจะซื้อรถคันนี้จริงๆ โดยใช้ชื่อว่าคุณ Masakoba ซึ่งได้ติดต่อไปยังเจ้าของเพื่อทำการตกลงซื้อขายรถคันดังกล่าว

    อย่างไรก็ตามเมื่อคุณ Masakoba ได้พบกับคุณ Leiz เขาได้บอกกับเจ้าของรถว่าจะซื้อรถคันนี้เลย ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ตรวจดูสภาพของรถ หรือลองขับมันเลยแม้แต่นิดเดียว (ใจป๋ามากๆ)

 

Sponsored Ad

 

     แต่ทางคุณ Leiz ก็พยายามพูดให้ลูกค้าของเขาเข้ามาตรวจสอบสภาพรถให้แน่ใจก่อน เพื่อให้ลูกค้าแน่ใจว่าจะซื้อรถคันนี้จริงๆ เนื่องจากเป็นรถที่มีอายุมากและไม่อยากให้เจ้าของใหม่ผิดหวังกับสภาพรถที่ได้ไป แต่ท้ายที่สุดคุณ Masakoba ก็ยืนยันคำเดิม พร้อมให้เหตุผลว่าตัวเขาเองก็มีแมวสุดที่รักอยู่ตัวหนึ่ง และก่อนหน้านี้เขาเองก็เคยตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันที่ต้องขายรถสะสมเพื่อเอาเงินไปรักษาสุนัข จึงเข้าใจความรู้สึกของคุณ Leiz เป็นอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

     ในที่สุดคุณ Masakoba ก็ตัดสินใจซื้อ Toyota Supra MA70 คันนั้น แถมยังได้มอบเงินอีก 100,000 เยน (ประมาณ 30,000 บาท) ช่วยค่ารักษาพยาบาลแมวของคุณ Leiz เพิ่มอีกด้วย และไม่เพียงเท่านั้นเขายังบอกว่าจะเก็บรักษารถคันนี้ไว้อย่างดี หากคุณ Leiz ต้องการจะมาซื้อคืนก็ยินดีขายให้ในราคาเดิมด้วย ว้าว! ช่างเป็นคนใจดี มีเมตตาจริงๆ

 โดยคุณ Masakoba ยังบอกอีกว่า “บ้านผมอยู่ไม่ไกลจากที่นี่และยินดีได้รู้จักเพื่อนใหม่ซึ่งเป็นคนรักรถเหมือนกัน และหากว่าคุณเหงาๆ หรือคิดถึง Supra คันนี้จะแวะมาหามันและลองขับดูก็ได้นะ”

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามนอกจาก MA70 คันนี้แล้ว Masakoba ยังมีรถที่เก็บสะสมไว้อีกหลายคันไม่ว่าจะเป็น Nissan Fuga HV, Lexus SC430 รวมถึง Toyata MR2 และ MR-S อีกด้วย…

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้น้องแมวหายดีแล้ว และร่าเริงเหมือนเดิม ต้องขอบคุณน้ำใจของทาสหมาที่มอบให้กับคุณ Leiz จนทำให้น้องแมวมีโอกาสได้รับการรักษา 

 

    กลับมาซุกซนเหมือนเดิมแล้ว ปีนทั่วบ้านเลยนะ ดีใจจังที่เห็นน้องแมวหายดี และรถของคุณ Leiz ก็ยังคงอยู่ที่เดิม รอให้เขากลับไปไถ่คืน เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจจริง 

ที่มา : magcarzine,withnewssomakichi

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ