ภาพแมวป่ายักษ์สองสีทั้ง 2 ตัว หันมามองกล้องพอดี ที่ต้องปักหลักเฝ้า 6 วัน กว่าจะได้ภาพนี้มา

คอมเมนต์:

ไม่บ่อยนักที่จะได้เห็นอะไรแบบนี้ บางคนไม่เคยเห็นเลยด้วยซ้ำ

    นับว่าเป็นภาพหาดูได้ยาก สำหรับภาพของเสือดาวกับเสือดำยืนอยู่ด้วยกัน ดูสง่าและน่าเกรงขามมาก ๆ สำหรับนี้ถูกถ่ายโดย Mithun ช่างภาพชาวอินเดีย ผู้หลงใหลในการถ่ายรูป สัตว์ป่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งเสือดาว

    

    Mithun เผยว่า ภาพนี้ถ่ายไว้เมื่อช่วงฤดูหนาวปี 2019 ที่เขตป่าสงวน Kabini ประเทศอินเดีย เสือดาวตัวเมียชื่อ คลีโอพัตรา และเสือดำตัวผู้ชื่อ Saya เป็นคู่รักกันนาน 4 ปี พวกมันอยู่ด้วยกันตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

    

    "ผมรออยู่ที่เดิมนานกว่า 6 วัน หลังจากได้ยินเสียงเสือดาวผสมกับเสียงเสือด ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร"

    

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเสือดาวกับเสือดำปรากฏตัวขึ้น เขาก็ไม่รอช้ารีบกดชัตเตอร์รัวๆ และนับว่าโชคเข้าข้าง เพราะเสือดาวกับเสือดำทั้งสองตัว หันมามองกล้องพอดี

    ในภาพเสือดำเหมือนเป็นเงาของเสือดาวยังไงอย่างนั้น

    

    Mithun รู้สึกว่ามันคุ้มค่ามาก ๆ กับการที่เขาเฝ้าติดตามพวกมันนานกว่า 6 วันและศึกษาวิถีชีวิตของเสือตลอดหลายปีที่ผ่านมา แม้จะรู้ว่าการเข้าไปถ่ายรูปในป่าลึก ทั้งเสี่ยงและอันตรายมาก 

 

Sponsored Ad

 

ต่อให้ต้องรอนานถึง 6 ปี ผมก็ยินดีที่จะรอ

    

    แต่เพราะความชอบ ทำให้เขาตั้งใจศึกษาพฤติกรรมของเสือดาวเป็นเวลากว่า 12 ปีเลยทีเดียว และการศึกษาก็ทำให้เขาค้นพบว่า เสือดาวขี้อายและขี้กลัวกว่าที่เราคิด  เพราะฉะนั้นเราต้องเคารพพื้นที่ส่วนตัวของพวกมัน ควรเว้นระยะห่างที่พอดี อย่าทำอะไรที่เป็นการคุกคาม

    

 

Sponsored Ad

 

    ต้องขอบคุณความพยายามของ Mithun ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทำให้เราได้เห็นภาพอันน่าทึ่งและหาดูได้ยากแบบนี้ ซึ่งทั้งนี้ก็หวังว่าภาพเหล่านี้จะทำให้หลายคนได้ตระหนักว่าสัตว์ป่าเหล่านี้ควรค่าแก่การอนุรักษ์

เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปติดตามชมผลงานเพิ่มเติม ของช่างภาพรายนี้ได้ที่อินตราแกรมชื่อว่า mithunhphotography รับรองว่าคุณจะได้เห็นภาพความงดงามของเหล่าสัตว์ป่าที่มีโอกาสน้อยมากที่เราจะได้เห็นแบบนี้

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : boredpanda, GratitudeDNA, indianexpress, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ