เจ้านายใจป๋า ทุ่มเงินสร้างบ้านให้พนักงานพักอาศัย หลังเห็นว่าพนักงานไม่มีเงินซื้อบ้าน

คอมเมนต์:

จะมีเจ้านายสักกี่คนที่เห็นถึงความลำบากของพนักงานตัวเอง

    การได้เจอเจ้านายที่ดีเข้าใจลูกน้อง นั้นเป็นสิ่งที่โชคดียิ่งกว่าถูกหวยเสียอีก อย่างเช่นครอบครัวนี้ที่ได้เจอเจ้าของบริษัทที่ห่วงใยพนักงานในบริษัท ตระหนักถึงค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่พนักงานต้องเผชิญ สุดท้ายเขาจึงตัดสินใจสร้างบ้านให้พนักงานเช่าอยู่ในราคาถูก

    สื่อต่างประเทศรายงาน สองสามีภรรยาเจ้าของธุรกิจการพิมพ์ในไอร์แลนด์ ได้ทุ่มเงินสร้างบ้านให้พนักงานในบริษัทเช่นพักอาศัยในราคาถูก เนื่องจากตระหนักถึงค่าใช้จ่ายที่พนักงานของพวกเขาต้องเผชิญ เพราะบริเวณที่ตั้งบริษัทหาที่อยู่อาศัยยากและมีราคาค่าครองชีพค่อนข้างสูง

 

Sponsored Ad

 

    โดยนาย โทนี่ วอลช์  (Tony Walsh) เจ้าของโรงงานกล่าวว่า เขาและภรรยาของเขามีแรงบันดาลใจในการพัฒนาบ้าน สำหรับพนักงานของพวกเขาหลังจากที่เขาได้ยินถึงความยากลำบากของ มาร์ซิน (Marcin Wojs) และแอนนา (Anna)  พนักงานในโรงงานของพวกเขาพูดถึงการพยายามซื้อบ้านที่ Clonaugh ซึ่งอยู่ห่างออกจากนอกเมือง

    

 

Sponsored Ad

 

    นาย โทนี่ วอลช์  ยังกล่าวอีกว่า หากพนักงานอยากซื้อบ้านที่บริษัทสร้างให้อยู่ พวกเขาก็มีเงื่อนไขว่า จะต้องทำงานต่อที่บริษัทอีก 10 ปี ถึงจะมีสิทธิ์ซื้อต่อได้ แต่เงื่อนไขนี้ยังไม่ได้เป็นทางการสักเท่าไหร่ เพราะบ้านก็เพิ่งสร้างเสร็จเพียงไม่กี่หลังคาเรือนเท่านั้น

    

    แอนนาและสามีก็รู้สึกยินดีมากที่จะซื้อต่อบ้านหลังนี้ ตอนนี้พวกเขาเตรียมจัดบ้านเพื่อต้อนรับเทศกาลวันคริสต์มาสด้วยความดีใจกันทั้งครอบครัว พ่อแม่ ลูก

 

Sponsored Ad

 

    นาย โทนี่ วอลช์ และ แพทริเซีย ยังกล่าวอีกว่า "พวกเรายังกังวลเกี่ยวกับชีวิตหลังปลดเกษียณของพนักงานทุกคน เนื่องจากต้องจ่ายค่าเช่าทั้งชีวิต จนไม่อาจมีเงินซื้อบ้านเป็นของตนเองได้เลย และคิดว่าหลังจากเกษียณอายุแล้วพวกเขาจะมีเงินไปจ่ายค่าเช่าต่อไปอีกหรือไม่"

    นับเป็นอีกเรื่องที่น่าดีใจด้วยอย่างยิ่ง มีเจ้านายดีและเข้าใจนี่มันดีจริง ๆ เลย 

ที่มา : ทวิตเตอร์ GratitudeDNA, RTÉ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ