4 หนุ่มสุดเศร้า เมื่อเจ้าของบ้านไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ ตัดสินใจเขียนจดหมายขอเพื่อนบ้านไปเล่นหมาด้วย

คอมเมนต์:

ขออนุญาตไปเล่นกับน้องได้มั้ยครับ~

    ไม่ใช่คนรักสัตว์ทุกคนที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ อย่างเช่น 4 หนุ่มวิศวกรผู้รักสุนัข ที่ไม่สามารถเลี้ยงสุนัขได้ เนื่องจากบ้านที่พวกเขาอาศัยอยู่มีกฎห้ามเลี้ยงสัตว์ แต่โชคดีที่บ้านที่อยู่ติดกันนั้นเลี้ยงสุนัขสีดำตัวโตอยู่ตัวหนึ่ง ด้วยความที่พวกเขารักสุนัขและอยากเข้าไปเล่นด้วย จึงเกิดการติดต่อกันระหว่างเจ้าของสุนัข จนกลายเป็นเรื่องราวน่าประทับใจ

    Jack McCrossan ชายหนุ่มจากอังกฤษ ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ในเมือง Bristol พร้อมกับรูมเมทอีก 3 คน แต่ภายหลังพวกเขาทราบว่าเจ้าของบ้านไม่อนุญาติให้เลี้ยงสัตว์ ซึ่งทำให้พวกเขารู้สึกเสียดายมาก ๆ 

 

Sponsored Ad

 


    แต่โชคชะตาก็ไม่ได้ใจร้ายกับพวกเขามากนัก เพราะต่อมาพวกเขาก็ได้พบกับ เจ้า Stevie Ticks สุนัขสีดำตัวโตที่ข้างบ้านเลี้ยงเอาไว้ เขาจึงอยากเข้าไปทำความรู้จักและเล่นกับมัน จึงพยายามติดต่อเจ้าของเพื่ออนุญาติว่า สามารถเล่นกับมันได้ไหม เพราะที่บ้านของพวกเขาไม่สามารถเลี้ยงสุนัขได้

    ทั้ง 4 คนจึงตัดสินใจเขียนจดหมายไปยังเจ้าของ ก่อนได้รับจดหมายตอบกลับจาก Stevie Ticks ที่มีรอยอุ้งเท้าประทับอยู่บนซองจดหมาย

 

Sponsored Ad

 

    จดหมายที่พวกเขาได้เขียนขออนุญาตเจ้าของ Stevie Ticks มีใจความคร่าว ๆ ว่า ถึงคุณเพื่อนบ้าน พวกเราทั้ง 4 คน เพิ่งย้ายมาอยู่ที่นี่ได้ไม่นาน เห็นเพื่อนสี่ขามองพวกเราผ่านหน้าต่าง ถ้าต้องการคนที่จะพาเพื่อนสี่ขาไปเดินเล่นหรือหาคนที่พร้อมจะเล่นกับมันตลอดเวลา สามารถแวะมาทักทายพวกเขาได้เสมอ ถ้าสามารถให้เพื่อนสี่ขามาเล่นกับพวกเราได้จะเป็นกรุณาอย่างยิ่ง เพราะเจ้าของบ้านเช่าของเราไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์

 

Sponsored Ad

 

.

    หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็ได้รับจดหมายตอบกลับ ซึ่งในจดหมายได้เขียนแนะนำตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ และบอกว่าสามารถแวะมาเล่นกับเจ้า Stevie Ticks ได้ทุกเมื่อ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่าต้องเล่นโยนบอลกับมันอย่างน้อย 5 ครั้งและต้องเกาพุงทุกครั้งที่เจ้าตูบต้องการ

 

Sponsored Ad

 

แน่นอนว่าพวกเขาก็ไม่รอช้า หลังจากได้รับจดหมายตอบกลับ พวกเขาก็หาโอกาสไปเล่นกับเจ้า Stevie Ticks ทันที

.

    ในที่สุดพวกเขาก็ได้เล่นกับเจ้า Stevie Ticks สมใจ แถมยังบอกอีกว่า Stevie Ticks น่ารักและเป็นมิตรมาก พลังเยอะมากวิ่งไม่หยุดเลย แม้จะไม่ได้เลี้ยงสุนัขตามที่ใจหวัง แต่การได้พบกับ  Stevie Ticks ก็สร้างความสุขให้กับพวกเขาไม่น้อยเลยล่ะ

.

ที่มา : buzzfeednewsboredpandathedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ