ลูกแมวน้อยตกจากหลังคา มองหาแม่ก็ไม่เจอ ได้ครูใจบุญเอาไปเลี้ยง แถมต้องกระเตงไปด้วยทุกที่

คอมเมนต์:

"ไม่กล้าปล่อยไว้กับพี่ๆ แมวตัวอื่นตามลำพัง เพราะกลัวมันโดนกัด..."

        การพบเจอกันระหว่างคนและสัตว์นั้น บางครั้งก็มาจากความบังเอิญที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น จนหลายคนกล่าวขานกันว่า ความจริงแล้ว สัตว์เลี้ยงต่างหากที่เป็นคนเลือกเรา ไม่ใช่เราเป็นคนเลือกมัน

        เหมือนอย่างเรื่องราวสุดน่าประทับใจ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า S’u Cha ได้เผยภาพพร้องเรื่องราวเกี่ยวกับลูกแมวตัวหนึ่งที่เธอไปบังเอิญเจอในห้าง ในขณะที่เธอได้ไปซื้อกาแฟที่ร้านแห่งหนึ่งในห้าง ที่นั่น เธอเห็นคุณป้ากับคุณลุงที่กำลังนั่งรอกาแฟ แต่เธอสะดุดตรงที่ข้างๆ คุณลุงมีอะไรบางอย่างขนปุยๆ นั่งอยู่ด้วย

 

Sponsored Ad

 

        พอสังเกตดีๆ ถึงได้รู้ว่า เจ้าสิ่งนี้คือลูกแมวตัวน้อยหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูนั่นเอง มันนั่งอยู่บนตักคุณลุงและนิ่งมาก จนหญิงสาวคิดว่าเป็นตุ๊กตาเสียอีก

        ตอนแรกหญิงสาวอยากขอถ่ายรูปน้องแมว 2-3 รูปเท่านั้น แต่อดใจไม่ไหว เลยเดินเข้าไปทักทายคุณลุงกับคุณป้า เพื่อถามเกี่ยวกับลูกแมวตัวน้อยตัวนี้

        คุณป้าเล่าให้ฟังว่าลูกแมวตัวนี้ชื่อ ลัคกี้ มันตกลงมาจากหลังคาที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เมื่อเด็กๆ เห็นเข้า จึงรีบไปบอกคุณครูให้ไปดู เมื่อคุณครูไปดูก็พบลูกแมวไม่ได้บาดเจ็บอะไร เนื่องจากตกลงมาในกล่องพอดี แต่มันดูน่าสงสารมากๆ เธอจึงเอามันไปเลี้ยงที่บ้าน แน่นอนว่าสามีของเธอก็เห็นด้วย เพราะทั้งคู่ก็รักแมว และที่บ้านก็มีแมวอยู่แล้วหลายตัว

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากเข้ามาอยู่ในบ้านได้ 2 อาทิตย์ ลัคกี้ก็ยังคงมีปัญหากับแมวตัวอื่นๆ คงเพราะเป็นแมวใหม่ แน่นอนว่าเจ้าของไม่กล้าปล่อยลัคกี้ไว้กับพี่ๆ แมวตัวอื่นตามลำพัง เพราะกลัวมันโดนกัด ดังนั้น เมื่อทั้งคู่ไปห้าง จึงอุ้มมันไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ดูเหมือนว่าลัคกี้จะชอบบรรยากาศแบบนี้มากกว่า บรรยากาศที่ไม่มีพี่ๆ แมวคอยกวน ไม่ต้องคอยระแวง เพราะแบบนี้มันจึงนั่งนิ่งบนตักพ่ออย่างที่เจ้าของโพสต์เห็น

แต่ดูหน้าแมวน้อยสิ ใครจะทิ้งมันได้ลง

ที่มา : เฟซบุ๊ก S’u Cha

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ