สวนสัตว์ฯ ขอชี้แจงข้อเท็จจริง ข่าวเตรียมขาย "บัวน้อย" 30 ล้านบาท กอริลลาตัวสุดท้ายของไทย⁣

คอมเมนต์:

ประวัติศาสตร์ที่ยังมีลมหายใจ "บัวน้อย" กอริลลาตัวสุดท้ายของไทย⁣ เตรียมขาย 30 ล้านบาท จริงหรือไม่ ล่าสุดสวนสัตว์ได้ออกมาชี้แจงแล้ว

    จากกรณีที่มีรายงานออกมาว่า สวนสัตว์พาต้าได้ตั้งราคาขาย ลิงกอริลลา ชื่อ "บัวน้อย" กอริลลาตัวสุดท้ายของไทย⁣ ที่เป็นดาวเด่นของสวนสัตว์ ในราคา 30 ล้านบาท ล่าสุดทางด้านสวนสัตว์ได้ออกมาชี้แจงถึงข้อเท็จจริงดังกล่าวแล้ว ยันไม่เคยเจรจาซื้อขาย "บัวน้อย" กับผู้ใด รวมถึงหน่วยงานใด ๆ

    สวนสัตว์พาต้าได้ออกคำแถลงการณ์ถึงข่าวดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยมีใจความดังนี้... ผู้บริหารของห้างฯ พาต้าในชุดปัจจุบัน ได้เข้ามาบริหารงานตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค. 2563 จนถึงวันนี้ทางผู้บริหารขอยืนยันว่า "ไม่เคยเจรจาซื้อขายบัวน้อยกับผู้ใด และหน่วยงานใด"

 

Sponsored Ad

 

    ในทางกลับกัน ทางผู้บริหารยังปฏิเสธการเคลื่อนย้ายบัวน้อย ตามที่ทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้เคยสอบถามและได้ตอบกลับไปอย่างเป็นลายลักษณ์อักษร

    ด้วยสาเหตุที่ไม่มั่นใจในการปรับตัวของบัวน้อย ลิงกอริลลาในวัยชราที่ใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่แห่งนี้ ด้วยความคุ้นเคยต่อสิ่งแวดล้อมและปลอดเชื้อโรคใด ๆ เป็นเวลากว่า 30 ปี

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีหน่วยงานใดติดต่อเข้ามา เพื่อใช้เวลาศึกษา-วิเคราะห์ข้อมูลจากในสถานที่ และตัวตนที่แท้จริงของ "บัวน้อย" ซึ่งถือเป็นความละเอียดอ่อนมากสำหรับการเลี้ยงลิงกอริลลาให้อยู่รอดภายในสวนสัตว์ จนวันนี้ "บัวน้อย" อยู่ในวัยชรา บั้นปลายสุดท้ายของชีวิตตามอายุขัยของลิงกอริลลา

    โดยที่ผ่านมาทางสวนสัตว์พาต้า ได้มีการประชุมเรื่องการเลี้ยงดูอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด ด้วยความตระหนักดีว่า "ในอายุขัยเช่นนี้ บัวน้อย ลิงกอริลลาล้ำค่าตัวสุดท้ายของประเทศไทย สามารถจากเราไปได้ทุกเมื่อ"

 

Sponsored Ad

 

    ในคำแถลงการณ์ของสวนสัตว์พาต้า ยังกล่าวอีกว่า สวนสัตว์พาต้าเพียงแต่ต้องการให้ข้อมูลความจริงว่า ที่ผ่านมา สวนสัตว์พาต้า ได้ให้ความรักและการดูแลเอาใจใส่กับบัวน้อยอย่างดีที่สุด แม้ระยะหลังบริษัทจะต้องประสบกับภาวะขาดทุนมาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่เคยมีสักครั้งที่เจรจา หรือตั้งราคา "บัวน้อย" เพื่อให้ได้มาซึ่งการทดแทนด้วยผลกำไรจากสิ่งที่เรารัก และหวงแหนมากที่สุด

.

ที่มา : สวนสัตว์พาต้า

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ