อัปเดตชีวิต "ทับเสลา" ช้างน้อยแสนรู้ ลงเล่นน้ำโชว์ดำผุดดำว่ายอย่างสนุกสนาน

คอมเมนต์:

ส่องความน่ารักลูกช้างป่า #ทับเสลา ช้างป่าหลงโขลง ได้รับการเลี้ยงดูจากพี่ ๆ เจ้าหน้าที่อย่างดี!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เชื่อว่าถ้าใครที่ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับช้างป่ามาตลอดน่าจะรู้จักเจ้าช้างน้อยแสนรู้ตัวนี้กันเป็นอย่างดีสำหรับ "เจ้าทับเสลา"

        ช้างน้อยที่พลัดหลงโขลงและครอบครัว ก่อนที่เจ้าหน้าที่อุทยานห้วยขาแข้ง ได้นำกลับมาดูแลที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง และเลี้ยงดูเหมือนกับคนในครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

        โดยปกติแล้วพี่ ๆ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ก็มักจะมาอัปเดตความเป็นอยู่ของเจ้าทับเสลาและเผยภาพความน่ารัก ไร้เดียงสา ตามแบบช้างเด็กที่ชอบเล่นซุกซนไปทั่ว

 

Sponsored Ad

 

        เช่นเดียวกับที่ล่าสุด ที่พี่ ๆ เจ้าหน้าที่ได้ออกมาเผยแพร่ความน่ารักของ "เจ้าทับเสลา" ขณะกำลังเล่นน้ำอย่างสนุกสนานผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยผาเมือง

        โดยได้ระบุข้อความว่า “โอ้ยน้อง” ที่บรรยายถึงความเอ็นดูและความรักของช้างป่าทับเสลา

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ยังได้เผยอีกว่า ช้างเล่นน้ำเพื่อคลายร้อนแล้วยังเป็นการคลายเครียดให้สัตว์ป่าแบบใช้วิธีธรรมชาติบำบัด เพราะการเล่นน้ำ เล่นโคลน เล่นดิน ก็เหมือนการใส่ครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวและรักษาอุณหภูมิของร่างกายให้ช้างป่า

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับคนที่สงสัยว่าทำไมช้างถึงเป็นสัตว์ขี้ร้อนและชอบเล่นน้ำ โดยทางเพจ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยผาเมือง ก็ได้เผยว่า เพราะช้างเป็นสัตว์ผิวหนังหนา มีสีเข้มและไม่มีต่อมเหงื่อ ต่อมเหงื่อของช้างจะอยู่บริเวณโคนเล็บเท้า ซึ่งถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับขนาดตัวของช้างจึงทำให้ช้างเป็นสัตว์ขี้ร้อน 

        ดังนั้นธรรมชาติจึงออกแบบมาให้ช้างมีเส้นเลือดกระจายใกล้ผิวหนังเป็นแถบทั่วตัวเพื่อให้คายความร้อน ธรรมชาติออกแบบให้ผิวหนังของช้างมีรอยย่น เพื่อเพิ่มพื้นที่ผิวสัมผัส ช่วยให้ความเย็นและเก็บกักความชื้นไว้ได้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยผาเมือง, เฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

บทความที่คุณอาจสนใจ