"เจ้าตูบผิวไม่สวย-ตาไม่ดี" เจ้าของเก่าเห็นว่าเป็นภาระ เลยนำไปปล่อย ก่อนได้หนุ่มใจหล่อช่วยเอาไว้

คอมเมนต์:

หนูน่ารักมาก ๆ เลยนะเจ้าตัวเล็กกก

        เมื่อไม่นานมานี้เฟซบุ๊ก Thitapa Noi ได้เผยเรื่องราว ของเจ้าตูบน้อยตัวหนึ่ง ที่มีปัญหาในเรื่องของการมองเห็น ได้กลุ่ม กลุ่มรักหมาจัง

        โดยเจ้าตูบน้อยตัวนี้ถูกเจ้าของนำมาปล่อยเอาไว้ ทางผู้ที่ดูแลน้องชั่วคราวลองเรียกน้องให้วิ่งมาหา แต่น้องก็วิ่งมาถูกบ้าง หาไม่เจอบ้าง เพราะน้องมีปัญหาเกี่ยวกับสายตา ถ้าไม่ได้ไปหาหมอ น้องอาจจะตามองไม่เห็นไปตลอดทั้งชีวิต

Sponsored Ad

        โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความว่า มีผู้เมตตา ผู้ชายใจดีท่านนี้มารับน้องตั้งแต่ตีสี่ แถมพาไปหาหมอที่ โรงพยาบาลสัตว์จุฬาเล็ก เพื่อมาตรวจตาโดยเฉพาะค่ะ ผลการตรวจ น้องตามองเห็นค่ะ (ตอนแรกคิดว่าน้องตามองไม่เห็น) ตอบสนองทุกอย่าง 

Sponsored Ad

        ที่น้องตาปิดและมีตาบุ๋มลงไปเพราะติ ด เ ชื้ อ และด้วยน้องมีอายุแค่ 1 เดือน ยังเล็กมาก ยังมีพัฒนาการที่เดินเปะปะ มองทุกอย่างไม่ชัดเจน โตขึ้นน้องจะเห็นชัดเจนค่ะ คุณนพพาไปตรวจ 2 ที่ รวมถึงหมอของเรา หมอก็บอกเหมือนกันคือ มองได้ไม่เกิน 60 % แต่หมอที่จุฬา ได้ตรวจด้วยเครื่อง และความชำนาญ

        และยืนยันว่าน้องจะมองเห็นค่ะ ถ้าไม่ได้รับการดูแลแต่แรก น้องคงไม่มีโอกาสเห็นค่ะ เพราะเชื้อคงลามมากขึ้น พี่ ๆ จ๋า ขอบคุณทุกกำลังใจ ความรักความเมตตาที่มอบให้นู๋ ทุกเม้นทุกประโยค ทุก ๆ การช่วยเหลือทุก ๆ ทาง หนูขอบคุณมาก ๆ ค่ะ คนที่อิ่มบุญต้องขอบคุณมากที่สุด คือแม่นพค่ะ

Sponsored Ad

        โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตจำนวนมาก ต่างได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวชื่นชมหนุ่มใจดีที่รับน้องไปดูแล ถึงน้องจะเป็นสุนัขที่อาจจะมีปัญหา แต่ก็ยินดีพาน้องไปรักษา

        อย่างไรก็ตามทางทีมงานก็ต้องขอบคุณทั้ง 2 ท่านที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการมอบชีวิตใหม่และได้ให้โอกาสกลับมามีชีวิตปกติอีกครั้งกับเจ้าตูบน้อยด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Thitapa Noi, Noppawan Chantree

บทความที่คุณอาจสนใจ