หนุ่มเผยภาพ ฝูงแกะนับร้อยยืนเป็นวงกลมและเงียบสงบมาก จนเขาไม่เข้าใจว่า เกิดขึ้นได้ยังไง

คอมเมนต์:

หรือนี่จะเป็นลางบอกเหตุที่มันอยากจะสื่อให้รู้หรือเปล่า?

    กลายเป็นเรื่องที่ผู้คนต่างพูดถึงกันมาก เมื่อฝูงแกะนับร้อยถูกพบว่าทำพฤติกรรมประหลาดอยู่ท่ามกลางทุ่ง โดยมันยืนเรียงกันเป็นวงกลมอย่างไม่ทราบสาเหตุและดูแปลกประหลาดในแบบที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน

    

    เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หมู่บ้านร็อตติงดีน ในเมืองไบรท์ตัน ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ขณะที่ คริสโตเฟอร์ ฮ็อกก์ คุณพ่อลูกหนึ่งวัย 47 ปี กำลังปั่นจักรยานอยู่ เขาก็ได้เห็นปรากฏการณ์ที่แปลกประหลาดในทุ่งแห่งหนึ่งในหมู่บ้านของเขาเอง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทันทีที่เขาเห็นก็รีบแชร์ภาพถ่ายเหตุการณ์นี้บนเฟซบุ๊กของเขาเอง ก่อนที่มันจะกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว บางคนบอกว่ามันดูคล้ายกับกำลังทำพิธีกรรมอะไรบางอย่าง แต่บางคนก็บอกว่ามันดูราวกับเป็นยานเอเลี่ยน ไม่มีใครรู้สาเหตุที่แท้จริง

 

Sponsored Ad

 

    “ผมปั่นจักรยานอยู่ทุกวัน ผมปั่นผ่านเนินนี้และได้เห็นวงกลมที่งดงามนี้” คริสกล่าว

    “โดยปกติแล้วแกะจะส่งเสียงดังเวลาที่ผมปั่นจักรยานผ่านแทบทุกวัน แต่วันนี้พวกมันนิ่งและดูสงบมาก”

    “มันเงียบมากจนเหมือนตกอยู่ในภวังค์จนน่าขนลุก” สิ่งที่คริสอธิบายมันยิ่งทำให้เหตุการณ์นี้ดูประหลาดยิ่งขึ้นไปอีก

 

Sponsored Ad

 

    จากโพสต์นี้ของคริสทำให้เกิดเป็นข้อถกเถียงกันอย่างมากมายบนโลกออนไลน์ แต่ทุกทฤษฎีล้วนแปลกประหลาดจนเกินกว่าจะเป็นจริงได้ บางคนก็ว่าพวกมันอาจจะรวมหัวกันแกล้งชาวนา บางคนก็ว่าอาจมีพลังงานบางอย่างอยู่บริเวณทุ่งแห่งนี้    

Sponsored Ad

    ก็มีเพจที่ชื่อว่า World Forum ข่าวสารต่างประเทศ ได้อธิบายเกี่ยวกับพฤติกรรมลักษณะการเดินเป็นวงกลมของกวางที่คล้ายกับแกะในที่นี้ว่า... "เมื่อกวางเรนเดียร์ รู้สึกว่าไม่ปลอดภัย หรือเพื่อขัดขวางการถูกตามล่า กวางจะรวมฝูงหมุนเป็นวงกลม เพื่อสะกดจิต หรือพรางไม่ให้นักล่ากำหนดเป้าหมายเหยื่อได้ และปกปิดตัวที่อ่อนแอ" เอ๊ะ หรือน้องแกะทั้งหลายกำลังรู้สึกเหมือนกับกวางเหล่านี้? หากใครมีความรู้ด้านนี้ อย่าลืมมากระซิบบอกแอดด้วยนะ เพื่อเป็นความรู้ต่อไป

ที่มา : เพชรมายา, postjung

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ