รักของแม่หมาลากสังขารออกไปหาอาหารให้ลูกน้อยทุกวัน ก่อนชายใจดียื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

คอมเมนต์:

แม่อดได้ แต่ลูกน้อยต้องอิ่ม

    ชีวิตของสุนัขจรจัดในแต่ละวัน ผ่านไปอย่างยากลำบาก บางวันยังไม่รู้เลยว่ามื้อต่อไปจะมีอาหารให้กินหรือไม่ ยิ่งถ้าพวกมันมีลูกน้อย ก็ยิ่งเป็นกังวลว่าจะลูกน้อยจะได้รับสารอาหารเพียงพอหรือไม่ 

    อย่างเช่นแม่หมาตัวนี้ที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกของมันมีอาหารกินอิ่มท้องทุกมื้อ พยายามลากร่างกายที่อ่อนล้าของมันออกไปหาอาหารทุกวัน แม้จะพนักงานในร้านค้า หรือลูกค้าไล่อยู่บ่อย ๆ แต่มันก็ไม่ยอมแพ้ ต้องหาอาหารไปให้ลูกน้อยของมันให้ได้!

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งชายใจดีคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ระแวกนั้น มาพบกับแม่หมาตัวนี้ และมักนำอาหารมาแบ่งให้มันอยู่เป็นประจำ แต่ก็พบว่าร่างกายของแม่หมายังคงซูบผอม

    มองเห็นแบบนั้นก็อดสงสารไม่ได้ จึงตัดสินใจยื่นมือไปช่วยแม่หมาและลูกน้อยของมัน จึงวางแผนว่าหลังจากช่วยเหลือลูกหมาออกมาได้ ก็จะช่วยหาบ้านใหม่ที่ปลอดภัยให้กับพวกมัน แต่อย่างไรก็ตามการช่วยเหลือไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะแม่หมาซ่อนลูกน้อยไว้ลึกลับมาก สุดท้ายเขาต้องสร้างความเชื่อใจ เพื่อให้แม่หมาไว้ใจและยอมบอกที่ซ่อนลูกน้อยแก่เขา

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่ใช้เวลาไม่นานเขาก็ได้รับความไว้วางใจจากแม่หมา วันหนึ่งเขาจึงลองเดินตามแม่หมาไปยังที่ซ่อนลูกน้อย แต่ดูเหมือนว่ามันไม่พร้อมที่จะพาเขาไปดูลูกน้อย เดินไปได้ไม่กี่ก้าว ก็หันกลับมามองว่าเขายังเดินตามมาอยู่หรือไม่ 

 

Sponsored Ad

 

    เขาจึงตัดสินใจหยุดตามและโทร.ขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยในวันรุ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้แม่หมาเข้ามาขัดขวางขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยเหลือลูกหมาน้อย ดังนั้นพวกเขาจึงวางแผนล่อแม่หมาให้เข้าไปอยู่ในกรง จากนั้นก็ทำการช่วยเหลือลูกหมาน้อยออกมา 

    แต่เนื่องจากท่อแคบมาก ทำให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องค่อย ๆ คลานเข้าไปและทยอยอุ้มลูกหมาน้อยออกมา จนในที่สุดก็ช่วยเหลือลูกหมาน้อยจำนวน 12 ตัว ออกมาได้สำเร็จและปลอดภัย

    จากนั้นก็พาแม่หมาและลูกไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล พบว่าแม่หมาเกิดปัญหาเต้านมอักเสบและยังมีบาดแผลหลายจุด ต้องรีบให้การรักษาอย่างเร่งด่วน ดังนั้นในระหว่างนี้ต้องเลือกให้นมผมแก่ลูกหมาไปก่อน หลังจากแม่หมารักษาตัวจนหายดีแล้ว เจ้าหน้าที่ก็หาบ้านใหม่กับพวกมันต่อไป

ที่มา : sohu | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ