สาวพบ "นกปากกว้าง" ตาโตสีดำ แลดูหน้าตาไม่เป็นมิตร ราวกับหลุดมาจากในหนังจินตนาการ

คอมเมนต์:

เหมือนนกฮูก แต่ไม่ใช่ ดูน่ากลัวว่านะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เชื่อหรือไม่ว่า บนโลกใบนี้ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่มนุษย์ยังไม่เคยรู้ไม่เคยเห็นก่อน และวันนี้แอดมินก็จะพาไปดูสัตว์ชนิดหนึ่งที่แปลกตามาก เรื่องของเรื่องก็คือ มีครอบครัวครอบครัวหนึ่ง ไปเจอกับ “นกหน้าตาประหลาด” ที่ดูคล้ายกับ “สัตว์ประหลาด” ที่หลุดออกมาจากหนังต่างประเทศเลย 

     โดยเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยหญิงสาวไม่ทราบชื่อ โดยขณะที่เจอมันกำลังเกาะอยู่บนรั้วไม้ ในฟาร์มแห่งหนึ่ง ประเทศโคลอมเบีย ตอนแรกเธอคิดว่ามันคือตุ๊กตาด้วยซ้ำ แต่พอเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิต มีลักษณะคล้ายกับนกฮูก แต่มีปากที่ใหญ่และกว้างกว่า มีดวงตากลมโตสีดำ

 

Sponsored Ad

 

     เธอจึงนำคลิปวิดีโอที่ตนเองบันทึกไปลงในโซเชียลมีเดีย ไม่นานก็กลายเป็นกระแสไวรัลที่ชาวเน็ตพากันให้ความสนใจ และต่างก็แปลกใจอย่างมาก พร้อมกับบอกว่า "ไม่เคยเห็นสิ่งมีชีวิตหน้าตาประหลาดแบบนี้มาก่อน"

 

Sponsored Ad

 

     จากข้อมูลในเว็บไซต์ eBird.org ทราบว่าเจ้านกชนิดนี้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Great Potoo มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Nyctibius Grandis เป็นนกที่หากินในเวลากลางคืน มีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นคือ “เป็นนกหากินตอนกลางคืนที่มีขนาดใหญ่ มีความคล้ายคลึงกันกับนกฮูก แต่ไม่ได้มีความเกี่ยวเนื่องทางสปีชี่ส์ต่อกันขนของมันจะมีสีเทา มีรอยด่างเป็นสีน้ำตาลและสีดำ มีหัวที่ใหญ่กว่านก Potoo ชนิดอื่น มีดวงตาสีดำกลมโต เอาไว้มองหาเหยื่อในช่วงเวลากลางคืน”

    จากสีขนของมัน ทำให้พรางตัวอยู่ในธรรมชาติได้อย่างแนบเนียน จึงมองเห็นได้ยากมากๆ บางครั้งอาจจะเห็นมันมาเกาะอยู่บนกิ่งไม้เพื่ออาบแดดในเวลากลางวัน

 

Sponsored Ad

 

    นกชนิดนี้จะพบได้ในแถบทวีปอเมริกาใต้เท่านั้น พวกมันจะออกหากินในเวลากลางคืน โดยจะกินแมลงขนาดใหญ่เป็นอาหารหลัก เสียงร้องโหยหวนถือเป็นเอกลักษณ์เด่นของสัตว์ชนิดนี้ หากคุณได้ยินร้องนี้ก็แสดงว่าคุณอยู่ใกล้ถิ่นที่อยู่ของมันแล้ว สถานะของสัตว์ชนิดนี้ยังไม่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

 ที่มา : catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ