ลูกแมวแรกเกิด หล่นบนหลังคาบ้าน ร้องสุดใจเพื่อให้คนได้ยิน จนวันนี้เขาหล่อและมีเสน่ห์มาก

คอมเมนต์:

ตอนนี้น้องเหมียวหล่อมาก มีสาวๆ ข้างบ้านหมายปองแล้วนะ

    วันนี้แอดมินมีเรื่องราวดีดีของน้องแมวมาฝาก เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2017 ลูกแมวแรกเกิด 2 ตัว ลูกทิ้งให้เอาชีวิตรอดตามลำพังในวันที่ฝนตก บนหลังคาบ้านของชายคนหนึ่ง เมื่อชายคนนั้นได้ยินเสียงดังมาจากหลังคา เขาก็ตัดสินใจปีนขึ้นไปดู และได้ช่วยเหลือแมวน้อยเพิ่งคลอด 2 ตัวมาได้สำเร็จ 

     หลังจากที่ได้ช่วยเหลือน้องเหมียว 2 ตัวแล้ว เขาก็ได้เล่าเรื่องราวนี้ลงใน Reddit โดยใช้ชื่อว่า dmayan “เนื่องจากผมเองก็เลี้ยงแมว ผมจึงตัดสินใจช่วยเหลือทั้งคู่อย่างเร่งด่วน เพราะหากปล่อยไว้ต่อไปแม้เพียงนาทีเดียว พวกมันอาจจะไม่รอดก็ได้” หลังจากที่ช่วยพวกมันลงจากหลังคาแล้ว เขาก็จัดการเช็ดตัวให้ลูกแมว และห่อด้วยผ้าอุ่น และคอยเฝ้าสังเกตอาการทุกชั่วโมง

 

Sponsored Ad

 

     และแล้วก็มีเรื่องเศร้าใจเกิดขึ้น เมื่อลูกแมวตัวหนึ่งไปไม่ไหว เนื่องจากเป็นปอดบวมและอ่อนแอเกินไป ทำให้จากไปหลังการช่วยเหลือ 3 วัน ส่วนลูกแมวตัวอีกตัว มันพยายามอย่างสุดความสามารถ ที่จะมีชีวิตรอดต่อไปให้ได้ และมันก็ทำสำเร็จ 

 

Sponsored Ad

 

     ลูกแมวนักสู้ตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า Maui ซึ่งหลังจากผ่านไปไม่กี่สัปดาห์ Maui ก็เริ่มเผยบุคลิกออกมาให้เห็น มันชอบสำรวจรอบๆ บ้าน และชอบเดินตามมนุษย์ไปทุกที่

ไม่มีใครรู้ว่าลูกแมวลงเอยบนหลังคาได้อย่างไร แต่เป็นไปได้ว่าแม่ของมันอาจจะทำมันหล่นไว้บนนั้น ขณะที่กำลังย้ายลูกๆ ไปที่อื่น  

     ตอนที่ถูกพบ Maui ตัวเล็กมากๆ แต่ด้วยความเป็นนักสู้ มันจึงสามารถมีชีวิตรอดต่อมาได้ที่สำคัญ เวลาที่มันหิว มันจะส่งสัญญาณให้มนุษย์รับรู้ทุกครั้ง น่ารักมาก

 

Sponsored Ad

 

    ไม่กี่เดือนต่อมา Maui ก็เติบโตเป็นแมววิเชียรมาศที่มีความสง่างาม

 

Sponsored Ad

 

    Maui ชอบนอนบนเตียงใหญ่ๆ ซึ่งหมายถึงเตียงที่มันได้นอนกับมนุษย์

     บิดขี้เกียจเลย ซึ่งในบ้านหลังนี้ Maui ยังมีเพื่อนๆ ร่วมแก๊งอีกหลายตัว ซึ่งมันก็เข้ากับแมวทุกตัวได้เป็นอย่างดี ทุกตัวแฮปปี้มาก

 

Sponsored Ad

 

    นี่คือภาพ Maui ในวัย 8 เดือน ที่โตเป็นหนุ่มหล่อที่สาวๆ บ้านใกล้เรือนเคียงต่างพากันหมายปอง

 

Sponsored Ad

 

     จากลูกแมวตัวน้อยที่ร้องขอความช่วยเหลือบนหลังคา ตอนนี้กลายเป็นแมวหนุ่มที่มีทั้งบ้าน ครอบครัว เพื่อน และได้ใช้ชีวิตเป็นเจ้านายตลอดไป

    จบแล้วสำหรับเรื่องราวของเหมียวนักสู้ชีวิตที่ชื่อ Maui  น้องเหมียวผู้สง่าผ่าเผยของบ้านหลังนี้ นับเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมากที่ มันได้รับการช่วยเหลือไม่งั้นไม่อยากจะคิดเลยว่าตอนนี้มันจะเป็นอย่างไรบ้าง

ที่มา : catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ