ยูทูบเบอร์กว่า 60 ชีวิต บุกไปบ้านกกกอก เกาะติด "ลุงพล" เจ้าอาวาสก็ทำด้วย สร้างรายได้ถึงหลักแสน!

คอมเมนต์:

สร้างรายได้ถึงหลักแสน! เจ้าอาวาสก็ทำด้วย หันเป็นยูทูบเบอร์ ตามติดชีวิต #ลุงพล ถ่ายลงยูทูบ

        เมื่อไม่นานมานี้ผู้สื่อข่าวได้รายงานบรรยากาศจากบริเวณหมูบ้านกกกอกว่า ปัจจุบันมียูทูบเบอร์ประมาณ 50-60 คน ได้เดินทางเข้ามาเกาะติดทำคลิปยูทูบเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่ของลุงพลและป้าแต๋น โดยมีทั้งที่กางเต็นท์นอน และเช่ากระต๊อบปลูกสร้างขึ้นมาใหม่อยู่บริเวณสวนยางใกล้กับบ้านลุงพล

        โดยขณะนี้มียูทูบเบอร์ที่อยู่ในพื้นที่บ้านกกกอกประมาณ 50 ช่อง โดยเป็นชาวบ้านกกกอกประมาณ 20 คน และนอกนั้นเป็นคนจากต่างจังหวัด ซึ่งปัจจุบันคนที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าในบ้านกกกอกก็ได้ผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์กันด้วย ซึ่งแม้กระทั่งผู้ใหญ่บ้าน, พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ไปจนถึงเจ้าอาวาส 

 

Sponsored Ad

 

        โดย นายชาญชัย วัย 55 ปี หนึ่งในยูทูบเบอร์ที่ติดตามลุงพล ได้เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับศูนย์ถ่ายเอกสาร ต่อมาผันตัวเองมาเป็นยูทูบเบอร์ช่องอาหารและท่องเที่ยว จากนั้นเมื่อได้ติดตามข่าวลุงพล จึงเกิดความชื่นชอบในตัวลุงพลและเดินทางมาที่บ้านกกกอก เพื่อมาดูบรรยากาศพร้อมทำคลิปติดตามความเคลื่อนไหวของลุงพลและป้าแต๋นในแต่ละวันว่าทำอะไรบ้าง 

Sponsored Ad

        โดยผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ยูทูบเบอร์ที่เข้ามาบ้านลุงพลมาจากหลากหลายสาขาอาชีพ บางคนลาออกจากงาน บางคนก็ตกงานมา และอายุตั้งแต่ 15-70 ปี โดยบางคนเกษียณก็มาเปิดช่องยูทูบใหม่ เพราะคิดว่าดีกว่าไม่ทำอะไร อยู่ว่าง ๆ ก็เลยมาทำแก้เหงา ส่วนชาวบ้านกกกอกก็จะเป็นลักษณะเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่เห็นว่าทำยูทูบสามารถสร้างรายได้เสริมและต่อยอดขายออนไลน์ได้ด้วย โดยพวกเขาสามารถทำรายได้จากการเป็นยูทูบเบอร์ดได้ตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักแสนบาทต่อเดือนเลยทีเดียว

ที่มา : khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ