คู่รักต่างชาติย้ายมาอยู่ไทยถาวร เพราะหลงรักสุนัขจรจัดที่นี่ พร้อมลุยเดินหน้าช่วยเหลือเต็มที่

คอมเมนต์:

เสน่ห์เมืองไทยที่ต่างชาติยอมทิ้งรกรากเพื่อมาอาศัยในประเทศไทย

    สำหรับคนที่รักสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าไปถึงที่ไหนก็ต้องนึกถึงเหล่าบรรดาสัตว์อยู่ดีนะ เหมือนเช่นเรื่องราวของ Mantas กับ Rasa คู่รักจากลิทัวเนียเห็นด้วยกับคำที่ว่า “สุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์” พวกเขาจึงตัดสินใจเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดให้เหล่าเหล่าสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่บนเกาะกูด หลังจากย้ายมาอยู่ประเทศไทยเมื่อ 6 ปีก่อน

    คู่รักไม่เพียงชื่นชอบผู้คนและบรรยากาศบนเกาะกูด แต่ยังได้ตกหลุมรักสุนัขที่นี่อีกด้วย และตัดสินใจรับเลี้ยงสุนัขจรจัดถึง 15 ตัว

 

Sponsored Ad

 

     นอกจากดูแลสุนัขจรจัด 15 ตัวแล้ว ทุกๆ วัน Mantas กับ Rasa จะขับรถระยะทางไกลกว่า 40 กิโลเมตร เพื่อให้อาหาร ยา และตรวจสุขภาพสุนัขจรจัดตัวอื่นๆ เนื่องจากบนเกาะแห่งนี้ไม่มีสัตวแพทย์

 

Sponsored Ad

 

    จริงๆ แล้ว เมื่อ 6 ปีก่อน คู่รักมายังประเทศไทยในฐานะนักท่องเที่ยว พวกเขาได้เดินทางไปทั่วประเทศไทย ก่อนจะตกหลุมรักเกาะกูดมากเป็นพิเศษ และตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่นั่นอย่างถาวร

    ในช่วงเวลาที่ออกจากลิทัวเนียใหม่ๆ นั้น พวกเขาได้ทราบข่าวจากครอบครัวว่า Aibo สุนัขของพวกเขากำลังจะจากไป ทั้งคู่จึงได้บอกลามันครั้งสุดท้ายผ่านโทรศัพท์

     หลังจากการสูญเสียน้องหมาในครั้งนั้น คู่รักตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงลูกหมาบนเกาะกูดแห่งนี้ ขณะเดียวกันพวกเขาสังเกตเห็นว่าบนเกาะแห่งนี้มีสุนัขจรจัดมากมาย หลายตัวป่วยและบาดเจ็บ

 

Sponsored Ad

 

    สุนัขตัวแรกที่คู่รักรับเลี้ยงบนเกาะกูดแห่งนี้มีชื่อว่า Zuika จากนั้นก็ได้กลับไปยังลิทัวเนียเพื่อพาน้องหมาอีกตัวที่ชื่อ Rudis มาอยู่ในไทยด้วย

     ตั้งแต่นั้นมา Mantas กับ Rasa ก็รับเลี้ยงสุนัขจรจัดบนเกาะกูดเรื่อยๆ จนปัจจุบันนี้ พวกเขามีสุนัขทั้งหมด 15 ตัว โดยมีสุนัขตาบอด 2 ตัว และพิการ 4 ตัว น้องหมาทั้ง 15 ตัว มีเรื่องราวที่แตกต่างกัน แต่ที่เหมือนกันคือ แต่ละตัวล้วนแล้วถูกช่วยจากสถานการณ์อันโหดร้าย

 

Sponsored Ad

 

     การดูแลสุนัขจำนวนมากขนาดนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะปัญหาไม่ได้มีแค่เรื่องเงิน แต่มันรวมไปถึงเจ้าของที่ดิน และเพื่อนบ้าน เจ้าของบ้านที่คู่รักเช่าอยู่ ไม่ยอมให้พวกเขาเช่าต่อ เพราะพวกเขาไม่ได้เป็นคนรักสุนัข ส่งผลให้คู่รักต้องกลายเป็นคนไร้บ้าน พร้อมกับลูกๆ 4 ขาอีกเป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

     ถึงจะไม่เหลืออะไรเลย แต่ Mantas กับ Rasa ไม่เคยคิดที่จะทอดทิ้งสุนัขของพวกเขา ทั้งคู่อดทน และสู้ไปด้วยกัน จนในที่สุด พวกเขาก็สามารถซื้อที่แห่งใหม่ได้ ซึ่งเป็นพื้นที่ห่างไกลของเกาะกูด

    ในที่สุดคู่รักกับสุนัขทั้ง 15 ตัว ก็ได้มีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขอีกครั้ง

     แม้จะมีสุนัขให้ดูแลอย่างล้นมือแล้ว แค่คู่รักไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น พวกเขาออกตามหาสุนัขจรจัดที่ต้องการความช่วยเหลือ เพราะจุดประสงค์ของทั้งคู่คือ การทำให้สุนัขบนเกาะมีความสุขและสุขภาพดี

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจาก Mantas กับ Rasa ไม่ได้เป็นสัตวแพทย์ พวกเขาจึงศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการช่วยเหลือสุนัขในภาวะต่างๆ เพื่อที่สามารถให้การรักษาเบื้องต้นกับพวกมันได้

     ยิ่งมีสุนัขในการดูแลมากเท่าไหร่ คู่รักก็ยิ่งต้องใช้เงินมากเท่านั้น ไหนจะค่าอาหาร ยา และที่อยู่อาศัย ดังนั้น หากใครอยากมีส่วนช่วยเหลือ สามารถดูรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊ก Mantas Pralgauskas 

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

    ภาพสมาชิกน้องหมาที่พวกเขารับเลี้ยงไว้

    เป็นอีกเรื่องราวดีดีของคู่รักที่รักหมา ทำให้หมาเหล่านี้มีที่อยู่และมีที่พึ่งพิง ขอให้ครอบครัวนี้มีความสุขและสุขภาพร่างกายแข็งแรง

 ที่มา : catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ