จะไปไหนก็ไม่มีใครเอา "เจ้าขาว" นั่งรอเจ้าของกลับมารับ ทั้งที่ก็รู้ว่าไม่มีวันนั้น

คอมเมนต์:

เจ้าขาววววววววววววววว

        เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phannarai Wrlachotwongsanon ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวของ "เจ้าขาว" สุนัขสีขาวตัวหนึ่ง ที่เธอไปพบเจอมา ขณะที่เจ้าขาวถูกล่ามไว้หน้าเซเว่น โดยเธอบอกว่าเจ้าขาวนั้นเคยมีเจ้าของ แต่ตอนนี้น้องกลายเป็นหมาจรหน้าเซเว่นไปแล้ว ทำให้ทางเซเว่นก็จำเป็นจะต้องล่ามเจ้าขาวเอาไว้ เพราะเจ้าขาวชอบไปนอนขวางประตู แถมถ้าเจ้าขาวเดินกลับไปยังบ้านหลังเก่าก็จะถูกไล่กลับมา

        โดยสาวเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า จะช่วยเจ้ายังไงขาวเอ้ย ที่สวนบ้านนอกข้าก็ไม่มี พื้นที่ในบ้านข้าก็เต็ม อยากส่งบ้านรับเลี้ยงแต่ก็กลัวเอ็งจะเข้ากะหมาในนั้นไม่ได้ ต้องเข้าใจทางเซเว่นด้วยนะ เจ้าของก็แสนจะเห็นแก่ตัว เลี้ยงจนโตแต่ปล่อยมันทั้งที่ปอกคอยังคาอยู่ 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเธอได้ให้เหตุผลที่เธอไม่สามารถรับเจ้าขาวไปเลี้ยงดูเอง เนื่องจากนับรวม ๆ สุนัขที่บ้านของเธอ ก็มีเกือบจะ 20 ตัวแล้ว และจะพยายามหาทางออกให้ดีที่สุด เผื่อมีใครใจดีรับไปเฝ้าสวนเฝ้าไร่ เจ้าขาวซึมอยู่ช่วงนึง จนผอมลงไป เพราะตอนเจอกันใหม่ ๆ เจ้ายังมีเนื้อหนัง เข้าใจว่ามาติดสาวแต่พอสืบไปสืบมา โถ่เอ๋ย น้องเป็นหมาไทยขาวแท้ ๆ ตัวผู้ เฟรนลี่ ฉลาดมาก กินง่ายนอนได้ทุกที่นะ

 

Sponsored Ad

 

        เธอบอกว่าเจ้าขาวชอบกระโดดกอดคนที่เรียกเขาและซื้ออาหารให้กิน แต่ต้องทำหมันถึงจะลดความห้าวได้นะ ถ้ามีคนรับเลี้ยงพี่จะพาเจ้าไปทำหมันให้เรียบร้อยเพื่อตัวขาวเอง อยากให้ขาวมีบ้านหลังสุดท้ายมีเจ้านายที่จะอยู่กับขาวไปตลอดทั้งชีวิต 

        ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนรักสุนัขจำนวนมาก ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น อีกทั้งยังช่วยกันแชร์ต่อเพื่อหวังให้มีคนใจดีมารับเจ้าขาวไปเลี้ยงดู จนกระทั่งในที่สุดสาวเจ้าของโพสต์ต้นเรื่องก็ได้มาอัปเดตความคืบหน้า ที่ล่าสุด ตอนนี้มีคนรับเจ้าขาวไปเลี้ยงดูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตามทางทีมงานก็อยากจะขอบคุณทุกคนที่มีส่วนในการมอบชีวิตใหม่ให้กับเจ้าขาว ได้มีโอกาสกลับมาใช้ชีวิตปกติได้อีกครั้ง ความเมตตาที่เรามอบให้อาจจะดูเล็กน้อย แต่สำหรับพวกเขาคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่เสมอ และเชื่อว่าพวกเขาจะตอบแทนบุญคุณครั้งนี้ด้วยความรักและความซื่อสัตย์อย่างแน่นอน

ที่มา : เฟซบุ๊ก Phannarai Wrlachotwongsanon

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ