หนุ่มเบรกรถกระทันหัน หลังเจอลูกหมา 3 ตัว บนทางด่วน สายตามองมาสุดน่าเอ็นดู

คอมเมนต์:

เจอสายตาแบบนี้ใครจะทนไหว

    เว็บไซต์ The Dodo ได้รายงานเรื่องราวการช่วยเหลืออันน่าประทับใจของชายหนุ่มที่บังเอิญไปเจอเข้ากับเพื่อนใหม่ตัวน้อยแสนน่ารัก 3 ตัว ขณะที่เขากำลังขับรถกลับบ้าน

    นี่เป็นสิ่งที่ Andrei Matei ได้เจอระหว่างที่เขากำลังขับรถกลับบ้านหลังจากที่ไปหาแฟนสาวมา ขณะที่กำลังขับอยู่บนถนนไฮเวย์ด้วยความเร็ว ก็ได้เจอกับอะไรซักอย่างข้ามถนนผ่านหน้ารถเขาไป

 

Sponsored Ad

 

    เขาจึงขับรถหลบสิ่งกีดขวางดังกล่าว แต่เมื่อเขาหันไปดูดีๆ เขาก็เห็นว่านั่นมันคือน้องหมาสามตัวที่กำลังเสี่ยงอันตรายกันอยู่บนท้องถนน ชายหนุ่มจึงไม่รอช้ารีบหยุดรถและถอยรถไปหาพวกมันในทันที 

    Andrei ลงจากรถไปหาน้องหมาทั้งสาม เมื่อพวกมันได้เจอกับเขา ทั้งสามตัวก็วิ่งเข้ามากระโดดโลดเต้นอยู่รอบๆ ด้วยความดีใจ โดยที่ไม่รู้เลยว่าก่อนหน้านี้คือวินาทีเฉียดตายของพวกมัน

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนแรกเขาไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับพวกมันดี แต่ด้วยความน่ารักของน้องหมาทำให้เขาต้องยอมใจอ่อนอุ้มพวกมันขึ้นรถ พากลับบ้านด้วยกันซะเลย

ทั้งสามตัวกับอีกหนึ่งคนเดินทางกลับบ้านไปพร้อมๆ กัน

 

ด้วยระยะเวลากว่า 3 ชั่วโมง บวกกับความเหนื่อยล้า ทำให้พวกมันผล็อยหลับไป

 

Sponsored Ad

 

 

    ในระหว่างการเดินทางกลับบ้าน เขาโพสต์เรื่องราวและรูปของเจ้าหมาลงในเฟซบุ๊ก ทำให้มีคนเข้ามาให้คำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่เขาควรจะทำต่อไป และเขาก็ได้ติดต่อกับเพื่อนของเพื่อนที่มีประสบการณ์ในการช่วยเหลือสัตว์มาก่อน

    เขาและผู้หญิงที่ติดต่อไปนัดเจอกันที่คลินิกสัตว์ใกล้บ้าน เพื่อมาคุยกันว่าควรจะทำอย่างไรกับเจ้าหมาทั้งสามดี ในตอนนั้น เจ้าหมาก็ได้รับการตรวจร่างกายไปพร้อมๆ กัน

 

Sponsored Ad

 

 

    จากผลตรวจพบว่า พวกมันมีอายุประมาณ 4 ถึง 5 สัปดาห์ทั้งสามมีเห็บหมัดเกาะเต็มตัวไปหมด แต่ถึงอย่างนั้นพวกมันกลับมีสุขภาพโดยรวมที่แข็งแรงดี ทำให้พอจะคาดเดาได้ว่าทั้งสามตัวอาจถูกเจ้าของนำมาทิ้งไว้บนถนนเส้นนั้น

    ท้ายที่สุดหญิงสาวที่ยื่นมือเข้ามาช่วยก็สัญญากับ Andrei ว่า เธอจะดูแลพวกมันอย่างดี และจะช่วยหาบ้านใหม่อันแสนอบอุ่นให้พวกมันได้อย่างแน่นอน แล้วเขาก็ได้บอกลาน้องหมาทั้งสาม เพื่อนใหม่ที่แสนวิเศษ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นหนึ่งสัปดาห์ เขาทำการเช็กดูหน้าเพจเฟซบุ๊กของหญิงสาวคนดังกล่าว ทำให้รู้ว่าน้องหมาทั้งสามตัวตอนนี้ได้อยู่กับครอบครัวใหม่ที่เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น และทำให้พวกมันได้มีความสุขกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกว่าเป็นโชคสองชั้นของเจ้าหมา เพราะมันได้ทั้งการช่วยเหลือ และได้มีบ้านเป็นของตัวเองอีกด้วย เยี่ยมไปเลยยย

ที่มา : catdumbthedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ