ไวรัลน่ารัก "น้องปูเป้" ด.ญ. ป.5 เปิดใจขี่ช้างไปโรงเรียนทุกวัน เหตุน้ำมันแพง โตขึ้นอยากเป็นสัตวแพทย์

คอมเมนต์:

คุณพ่อสอนน้องมาดีมาก ๆ

    ทำเอาโซเชียลฮือฮา เมื่อมีคลิปวิดีโอเด็กหญิง วัย 11 ขวบ ขึ้นหลังช้างขี่ไปโรงเรียนทุกวัน เหตุน้ำมันแพง เผยพ่อพาเลี้ยงช้างตั้งแต่อายุ 6 ขวบ จนผูกพันซี้กันเหมือนพี่น้อง ช่วงแรกครูและเพื่อนต่างตกใจ เผยโตขึ้นอยากเป็นสัตวแพทย์ จะได้มาร้กษาช้าง

    จากกรณีที่ผู้ใช้งาน TikTok @Ole FcThailand เผยคลิปน้องปูเป้ขี่ช้างไปโรงเรียน จนกลายเป็นที่ฮือฮาบนโลกโซเชียลนั้น ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ไปสัมภาษณ์ วิศัลย์ชน โยงรัมย์ อายุ 38 ปี ผู้ปกครองน้องปูเป้ เผยว่า ช้างตัวดังกล่าวมีชื่อว่า "โอเล่" เป็นช้างเพศเมียอายุ 22 ปี 

 

Sponsored Ad

 

    เดิมทีตนมีช้างอยู่ 4 ตัว ได้นำแสดงโชว์นักท่องเที่ยว ที่ปางช้างจ.อยุธยา แต่ประสบปัญหาโรคระบาด จึงกลับมาที่บ้านเกิด ส่วนลูกสาวของตนก็มีความคุ้นเคยกับเจ้าโอเล่เป็นอย่างดี เพราะตนมักจะพาลูกสาวไปให้อาหาร อาบน้ำ ตั้งแต่ตอนที่ลูกยังเล็ก ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนที่ตนให้ลูกสาวไหว้ เจ้าโอเล่ ก็เพราะลูกยังเป็นเด็ก ตนก็สอนให้เขาคิดเสมอว่าช้างเป็นผู้มีพระคุณ มีบารมี อีกทั้งลูกเป็นเด็กผู้หญิงซึ่งปกติควาญไม่นิยมให้ผู้หญิงขึ้นบนหลังช้าง โดยเฉพาะขึ้นลงทางงาช้าง ซึ่งอาจจะเป็นการลบหลู่ได้ ตนจึงสอนให้ลูกไหว้ขอขมาทั้งตอนขึ้นและตอนลงจากช้าง

ชมคลิป

@olefcthailand

ช้างรีโมท

♬ 2002 (Cover Ver.) - Clairr

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ด้านน้องปูเป้ เผยว่า ผูกพันกับโอเล่มาตั้งแต่ยังเล็ก โตขึ้นจึงอยากเป็นสัตวแพทย์ อยากมารักษาช้าง ส่วนที่ขี่ช้างไปเรียน ระยะทางเกือบ 500 เมตร ก็เพราะน้ำมันแพง ซึ่งช่วงแรก ๆ ครูและเพื่อน ๆ ในโรงเรียนต่างพากันตกใจ เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Ole Fc Thailandtiktok@olefcthailand

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ